Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Canada: Một người gốc Việt ở Edmonton bị bắn dã man

Cali Today News – Cảnh sát Edmonton, Canada đang điều tra vụ nổ súng sát hại một người gốc Việt xảy ra vào sáng thứ sáu ngày 7 tháng 10.

Phu Phan – 30 tuổi – bị bắn chết khi đang ngồi trong chiếc xe bán tải đậu gần góc đường 171st. Avenue và đường 126th Street, khu đông bắc thành phố.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 7h30’ sáng, bên ngoài một căn duplex trong khu Rapperswill. Nhân chứng nhìn thấy một chiếc SUV nhỏ hoặc minivan màu xanh dương rời khỏi hiện trường. Một nhân chứng nhìn thấy hai người phụ nữ kéo nạn nhân ra khỏi xe.

“Chúng tôi nghe 6 tiếng nổ,” hàng xóm Mike kể lại. “Bạn gái tôi liền chạy ra ngoài, tôi bước theo. Sheila chạy đến góc đường, trông thấy vợ nạn nhân đang quỳ gối bên cạnh chồng, bà nhờ người gọi 911. Và Sheila gọi cảnh sát.” Mike quan sát thấy, nạn nhân “bị trúng đạn ở màng tang bên trái, ở cổ, má, một vết thương ở mạng sườn trái, cũng có thể là hai vết thương ở đó.”

Đội cứu thương tìm mọi cách cứu nhưng bất thành, nạn nhân tử vong tại hiện trường.

Nhân viên điều tra án mạng giết người kêu gọi công chúng hỗ trợ truy tìm chiếc minivan màu xanh đáng ngờ, mặc dù cảnh sát không có thông tin chi tiết về hãng và năm sản xuất chiếc xe. Hiện cảnh sát chưa có thông tin nhận dạng nghi can và động cơ giết người.

Đây là vụ giết người thứ 35 tại Edmonton trong năm nay.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT