Monday, September 25, 2023
spot_img

Canada chính thức hợp thức hóa cần sa trên toàn quốc

Cali Today News – Chính phủ Canada đã ban hành một kế hoạch chi tiết cho phép hợp thức hóa cần sa trên toàn quốc kể từ tháng 7 năm 2018, với mục tiêu là làm giảm số lượng thanh thiếu niên sử dụng cần sa và bài trừ chợ đen.

Bill Blair, đại diện Bộ Tư Pháp Canada, trong một cuộc họp báo, cho biết: “Bài trừ tội ác đã thất bại khi chúng ta muốn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ con em và bảo vệ cộng đồng, dự luật này sẽ khiến Canada an toàn hơn”

Bộ Trưởng Bộ An Ninh Công Cộng Ralph Goodell tuyên bố: “Ngành cảnh sát Canada hàng năm tốn từ 2 đến 3 tỉ đô la đối phó với cần sa, nhưng tỉ lệ thanh thiếu niên Canada sử dụng cần sa lại thuộc loại cao nhất trong thế giới phương Tây”

Photo Courtesy: Growing Denver

Hợp thức hóa cần sa là một lời hứa của Thủ Tướng Justin Trudeau khi còn vận động tranh cử. Dự luật này còn phải được Quốc Hội Canada phê chuẩn, nhưng vì đảng Tự Do của ông Trudeau nắm đa số, nên nhiều phần nó sẽ trở thành luật.

Trong các điều lệ mới của dự luật, công dân Canada phải đủ 18 tuổi mới có quyền mua cần sa và sử dụng, so với tuổi 19 là tối thiểu để được uống rượu thì ít hơn và cũng ít hơn so với Hoa Kỳ, vì một số tiểu bang yêu cầu phải ít nhất 21 tuổi mới được mua cần sa.

Đào Nguyên (The Cannabist)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img