Sunday, November 27, 2022
spot_img

Canada báo cáo không có ca tử vong hàng ngày trong sáu tháng

Bloomberg) – Canada báo cáo không có ca tử vong hàng ngày do Covid-19 lần đầu tiên trong sáu tháng, theo dữ liệu mới nhất từ ​​cơ quan y tế công cộng của họ.

Quốc gia này lần cuối cùng báo cáo không có trường hợp tử vong hàng ngày là vào ngày 15 tháng 3, theo dữ liệu của cơ quan này được cập nhật vào mỗi buổi tối. Canada đang chứng kiến ​​số người chết tăng cao trong tháng 4 và tháng 5. Tổng số người chết là 9.163 người tính đến ngày 11/9, theo dữ liệu của chính phủ.

Dù có cải thiện về tỷ lệ tử vong, Canada vẫn đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus ở hai tỉnh lớn nhất. Quebec và Ontario, chiếm hơn 80% các ca nhiễm của toàn quốc, đã thêm hơn 200 trường hợp mỗi người trong ngày 11 tháng 9. Canada đã báo cáo 702 trường hợp trong cả nước, nâng tổng số lên hơn 135.000.

Ontario sẽ không nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid trong ít nhất một tháng nữa sau khi chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp mới, Christine Elliott, Bộ trưởng Y tế của tỉnh, cho biết hôm thứ Ba.

Ontario đang trong giai đoạn thứ ba của kế hoạch mở cửa trở lại, trong đó giới hạn các cuộc tụ tập trong nhà ở mức 50 người và các cuộc tụ họp ngoài trời là 100 người. Các đám đông lớn được cho là nguyên nhân gây ra sự gia tăng đột biến trong các trường hợp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments