Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Canada: 6 người chết sau vụ xả súng ở nhà thờ Hồi Giáo

Cali Today News – Theo các nhân chứng, vụ tấn công được thực hiện bởi 3 tay súng xảy ra vào giờ cầu nguyện tối 29.1 (giờ địa phương) ở Thánh đường Hồi giáo Québec và làm 6 người bị chết

Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi báo cáo về vụ xả súng lúc 8 giờ tối 29.1. Hai nghi phạm đã bị bắt ngay sau đó và kẻ thứ 3 hiện đang bỏ trốn.

Hiện các nhà chức trách chưa xác định được 6 nạn nhân bị giết hại, nhưng cho biết họ đều là những người đàn ông độ tuổi từ 39 đến 60.

5 nạn nhân bị thương vẫn phải nhập viện Thứ Hai, một phát ngôn viên của Bệnh viện de l’Enfant-Jésus cho biết.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lên án thủ phạm thực hiện vụ tấn công và chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng mà ông gọi là “cuộc tấn công khủng bố”.

Trong hai nghi phạm bị bắt có một kẻ được trang bị súng AK-47 và khoảng 27 tuổi, theo tờ báo địa phương Le Soleil.

Thủ tướng Trudeau ngay lập tức chỉ trích vụ tấn công: “Chúng tôi lên án vụ tấn công khủng bố nhắm vào người Hồi giáo tại trung tâm thờ cúng của họ. Thật phẫn nộ trước các hành động bạo lực vô nghĩa như vậy. Đa dạng văn hóa là sức mạnh của Canada và bao dung tôn giáo là một giá trị mà chúng ta luôn giữ”.

Trong khi đó, người đại diện cho nhà thờ Hồi Giáo kêu gọi công chúng nên chờ kết qủa điều tra của cảnh sát và không lan truyền tin vô căn cứ

Tổng Hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments