Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Cẩn trọng – tiền giả mệnh giá $100 đang được kẻ gian lưu hành

Cali Today News – Cảnh sát đang khuyến cáo các cơ sở thương mại, kinh doanh, dịch vụ, trên khắp vùng vịnh nên cẩn thận với tiền giả mệnh giá $100 sau nhiều vụ kẻ gian tìm cách lưu hành tờ $100 tiền giả tại Petaluma, thành phố phía bắc Vịnh San Francisco trong mấy ngày qua.

Lực lượng công lực bắt đầu nhận được tường trình về tiền giả vào hôm thứ bảy tuần qua. 4 cửa hàng tại khu mua sắm Petaluma Outlet Mall và Petaluma Plaza Shopping Center được khách hàng chi trả những tờ bạc giả này. Cho đến chiều thứ tư ngày 14 tháng 9, có ít nhất 8 cơ sở thương mại, nhà hàng, cây xăng ở Petaluma bị “dính” tiền giả. Theo nhà chức trách, con số này có thể còn tiếp tục tăng.

May mắn, phần lớn nạn nhân đều phát giác ra nên tránh được “tiền mất tật mang.” Một người đàn ông bước vào nhà hàng Thai Issan Restaurant mua ly trà Thái. Anh ta đưa tờ bạc $100 trả cho ly trà $2 đô, cô Samantha Arellano để ý ngay lập tức. “Tôi bảo nhân viên phục vụ: đây là tiền giả. Ai lại kêu một ly trà rồi đưa tờ $100, quả là đại giả!” Hầu hết những trường hợp, nghi can lấy lại tờ tiền rồi bỏ đi. Tuy nhiên, cô Arellano trả lời thẳng thừng, “Không, tôi không trả lại mà gọi cảnh sát!” Nghi can lặng lẽ chuồn mất.

Cửa hàng tại cây xăng Chevron, chợ Raley và Trader Joes trong cùng một khu cũng bị nhắm đến.
Những tờ $100 được nhóm lưu manh lưu hành đơn giản là những tờ bạc giả được tạo cẩu thả từ tờ $1 đô, tẩy rồi in chồng thêm số lên.

“Chúng tôi tin rằng bọn này đến từ Sacramento, thử ra tay ở đây xem tình hình thế nào, nếu trọt lọt thì chúng sẽ mở rộng địa bàn,” trung sĩ Tim Lyons cho biết.

Khuyến cáo tốt nhất gởi đến những người kinh doanh: cẩn trọng, đặc biệt lưu ý trường hợp dùng mệnh giá lớn để trả những món hàng trị giá rất thấp, nên dùng bút hay đèn kiểm tra tờ tiền.

Nhận dạng một nam nghi can là người Mỹ trắng, độ tuổi từ 20 đến 25, cao 6ft và trọng lượng khoảng 185-200 pound, tóc vàng. Một nữ nghi can người Mỹ trắng, độ tuổi trên 20, cao khoảng 5ft 6, để tóc dài, màu vàng, cân nặng chừng 110 pounds. Nghi can thứ ba làm một người đàn ông da đen, độ tuổi gần 40, cao 6ft, trọng lượng chừng 220-245 pounds, đầu trọc.

Ba tên này lái chiếc SUV Dodge Durango màu xám đậm, đời 2015, mang biển số California: 7KSL003. Chiếc xe này được mướn ở khu vực Sacramento. Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: (707)778-4373

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT