Monday, March 27, 2023
spot_img

Cẩn trọng khi cho mướn nhà ngắn hạn trên mạng

Cali Today News – Một người đàn ông bị bắt giữ vì đã đột nhập vào một chung cư ở Mountain View sau khi hủy mướn căn nhà này.

David Lefevre – 35 tuổi – đã mướn căn chung cư trên dãy 100 đường Calderon Avenue qua trang mạng Airbnb nhưng bỗng quay ra hủy. Không lâu sau, anh ta đột nhập vào nơi này.

Chủ căn nhà gọi cảnh sát vào ngày 11 tháng 8 sau khi được báo có ai đó đã dùng thông tin cá nhân mở tài khoản và mua iPhone mới tại một cửa hàng AT&T gần nhà. Lefevre bị bắt giữ tại cửa hàng AT&T. Khám xét xe anh ta, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng từ căn chung cư.

Lefevre bị tình nghi đột nhập gia cư, tàng trữ đồ ăn trộm, trộm danh tánh, gian lận thẻ tín dụng, cất giữ danh tánh người khác để âm mưu phạm tội trộm danh tánh.

Hình thức phạm tội tương tự vẫn xảy ra quanh vùng vịnh San Francisco. Cảnh sát khuyến cáo công chúng nên thận trọng với việc cho mướn nhà ngắn hạn qua những trang mạng như Airbnb. Một số tên trộm xem xét căn nhà đăng cho mướn trên mạng trực tuyến, nếu nhìn thấy nhà trong một số khu vực cụ thể nào đó được khoá cẩn thận, bọn chúng có thể đoán bên trong có tài sản giá trị.

Theo cảnh sát, người dân cho mướn nhà ngắn hạn nên cất giữ đồ trang sức, đồ điện tử có giá trị cao ở nơi an toàn, hoặc đem đi chỗ khác. Trước khi quyết định, nên gặp gỡ người mướn nhà, dùng trực giác đánh giá xem thử họ có đáng ngờ hay không.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT