Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cần Thơ: Tiêm vắc xin COVID-19 không đúng người, GĐ TT Y tế Quận bị tạm đình chỉ công tác

Liên quan đến vụ việc một bé gái 13 tuổi ở quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 lọai Pfizer lùm xùm trên mạng xã hội mấy ngày qua, mới đây UBND quận này đã tạm đình chỉ công tác có thời hạn đối với giám đốc Trung tâm Y tế…

Trả lời truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 14/9/2021 về việc một bé gái 13 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer đang lùm xùm trên cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam, lãnh đạo UBND Q.Thốt Nốt- TP. Cần Thơ cho biết trong chiều ngày 13/9/2021, UBND Quận đã có cuộc họp mổ xẻ vụ việc và đi đến thống nhất là trước mắt tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải- Giám đốc Trung tâm Y tế Quận và cũng tạm đình chỉ công tác đối với bà Q- nhân viên y tế phường Tân Lộc do vi phạm trong việc tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi khi chưa xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch COVID-19. Sau đó, UBND Quận sẽ xem xét từng mức độ vi phạm sẽ tiến hành xử lý kỷ luật công tác cán bộ.

Trước đó, vào ngày 13/9/2021, mạng xã hội Facebook tại Việt Nam lùm xùm vụ việc một bé gái 13 tuổi ở Q. Thốt Nốt –TP.Cần Thơ có người dì chính là bà Q qua mối liên hệ nhờ vả nên đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer. Ngoài trường hợp bé gái 13 tuổi này, Q.Thốt Nốt cũng có 3 trường hợp khác dưới 18 tuổi cũng đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Truyền thông Tuổi Trẻ đã đăng tải lời giải thích của ông Nguyễn Kim Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt về các trường hợp naỳ rằng, đó là con em của cán bộ y tế, người nhà của nhân viên tham gia chống dịch COVID-19, do sợ lây nhiễm nên đã xin tiêm vắc xin, quận sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm cho các trường hợp đặc biệt này.

Thực ra đây là một hình thức của vắc xin “ông ngoại”, vắc xin “ngoại giao” mà thời gian qua truyền thông và mạng xã hội ở Việt Nam đã thông tin không ít trường hợp.

Chia sẻ quan điểm với Cali Today về những trường hợp này, Facebooker Đàm Ngọc Tuyên nói:

Nói chung, lẽ ra ưu tiên cho tuyến đầu và người mắc bệnh nền nhất là người già. Đằng này họ lợi dụng sự quen thân để được tiêm những loại vắc xin có xuất xứ từ Châu Âu, Hoa Kỳ thì trước hết là thiếu tính nhân đạo. Tiếp đến là vi phạm pháp luật, có thể nói bằng cáo buộc lợi dụng quyền hạn chức vụ trong công việc. Đặc biệt, nếu là người trong ngành y thì đã đi ngược lại với y đức vốn dĩ”.

Được biết, cho đến hiện tại ở Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng, từ Bộ cho đến các Sở, Ban, Ngành Y tế chưa có hướng dẫn về quy trình tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. ./.

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments