Monday, February 6, 2023
spot_img

Cẩn thận với mặt nạ dưỡng da bằng than hoạt tính trộn keo

Cali Today News – Dưỡng da bằng mặt nạ than hoạt tính đang trở thành phong trào được rất nhiều chị em hưởng ứng. Nhiều người đẹp lên mạng trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm, nhiều người tò mò muốn biết kết quả như thế nào khiến loại mặt nạ dưỡng da dễ làm và chi phí thấp trở thành đề tài hấp dẫn phái đẹp.

Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu khuyến cáo, cần phải cẩn thận với loại mặt nạ bằng than hoạt tính trộn với keo. Mặc dù hỗn hợp này hút sạch bụi bẩn bám vào lỗ chân lông, se khít chân lông, làm mờ vết thẹo vết thâm trên da theo kinh nghiệm của nhiều phụ nữ chia sẻ nhưng nó cũng kéo đi quá nhiều thứ trên mặt.

Do có keo dính nên khi gỡ ra, mặt nạ sẽ hút tất cả mọi thứ dưới da, kể cả lớp bảo vệ da. Có thể chị em sẽ cảm nhận được da mình mềm mại nhưng thực ra làn da mặt lúc này đang ở trong tình trạng dễ bị tổn thương.

“Thực ra thì mặt nạ đã kéo ra cả lớp bảo vệ da,” chuyên viên chăm sóc da Nicole Bell cho hay. “Lý do gây đau rát khi gỡ mặt nạ ra là do nó rứt luôn cả lông mặt khiến toàn bộ da phơi bày, dễ dàng hút những chất bụi bặm bên ngoài vào.”

Theo các chuyên viên về da, có một số mặt than và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng an toàn hơn rất nhiều. Ngoài ra, chị em có thể trộn một chút lô hội với than hoạt tính để đắp mặt. Đừng nên tự tạo mặt nạ bằng hỗn hợp than hoạt tính và keo.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments