Monday, October 2, 2023
spot_img

Cẩn thận với màn lừa đảo bắt cóc tống tiền trên khắp California

Cali Today News – Cảnh sát Milpitas khuyến cáo người dân cẩn thận với màn lừa đảo bắt cóc tống tiền đang diễn ra khắp tiểu bang California.  

Trong một vụ mới đây, nạn nhân nhận được cú điện thoại từ một số lạ. Một giọng nữ ở đầu dây bên kia gào thét như đang vật lộn: “Mẹ ơi cứu con! Ai đó bắt con, con đang ở trong chiếc xe van.” Nghe vậy, người mẹ hoảng loạn, lập tức tin con gái mình đang bị bắt cóc. Liền sau đó, một người đàn ông nói giọng nặng, đe doạ sẽ giết chết con gái nạn nhân nếu không nhận được tiền chuộc. Nạn nhân lọt vào tròng, không mảy may nghĩ mình đang bị lừa.

Tên này bảo nạn nhân lái xe đến Walmart, chuyển tiền sang Mexico cho hắn. Trong lúc này, nghi can vẫn tiếp tục đe doạ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cô gái để nạn nhân không báo cảnh sát. Sau khi nhận tiền, gã đàn ông bảo nạn nhân bà ta đã bị lừa.

Người phụ nữ sau đó liên lạc được với con mình, lúc này bà mới tin mình là nạn nhân của vụ lừa bịp.

Cảnh sát Milpitas khuyến cáo người dân nên nghi ngờ những cú điện thoại gọi đến có tình huống nguy cấp, và chỉ có chuyển tiền hoặc gởi thẻ tặng quà trả trước mới giải quyết được vụ việc.

Hương Giang (Theo KTVU)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img