Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Cẩn thận với chiêu ăn cắp số An Sinh Xã Hội từ hồ sơ Medicare

Cali Today News – Chuyện dài về số thẻ An Sinh Xã Hội (ASXH) ở Mỹ thì ai cũng rõ là tin tặc ăn cắp tài liệu, ăn trộm lấy cắp cả laptops để truy ra số thẻ và các nhân viên của nhiều định chế tài chính lừa đảo đủ kiểu.

Nay thì đọc giả trang mạng của Bamboozled biết thêm một mánh lới khá dễ dàng hơn nữa để “chôm” số ASXH là từ tấm thẻ Medicare của bệnh nhân cao niên.

Một cặp cao niên mới đây bị hãng Comcast đòi tiền thiếu lên đến 1,400 đô la, dù họ chẳng có làm gì để thiếu nợ như thế. Té ra, sau khi điều tra, một tên gian tà đã mở trương mục mang tên người chồng và xài số thẻ ASXH của người chồng.

Câu chuyện làm nhiều đọc giả rúng động. Một đọc giả lão niên tên Milt Horowitz viết: “Có gì đâu, số ASXH này dễ lấy quá mà, nó nằm ngay chốc trên thẻ Medicare của họ đấy”

Horowtz than phiền là “con số này bị tin tặc lấy rất dễ từ bất cứ nguồn cung cấp tài liệu y khoa nào, vì nhiều nguồn như thế hiện nay đã bị tin tặc chiếm đoạt rồi”.

Nhà thuốc tây, một cái bóp thất lạc hay một cái laptop của nhân viên chính phủ bị mất cũng là các nguồn “cung cấp” dễ dàng. Vì thế nhiều công ty BHYT đã không còn dùng số ASXH nữa để bảo vệ khách hàng.

Đào Nguyên (nj.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT