Monday, October 2, 2023
spot_img

Cẩn thận tiền giả lưu hành ở Houston

Cali Today News – Một cơ sở thương mại ở Houston, tiểu bang Texas, lên tiếng báo động công chúng sau khi nhận phải tiền giả.
Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ không cho biết cụ thể đang điều tra bao nhiêu vụ ở Houston, tuy nhiên một nhân viên mật vụ phụ trách khu vực thành phố cho hay, tuỳ từng thời điểm, có khoảng một số vụ tương tự đang được điều tra.

Tổng quản đốc Robert Moore tại tiệm 24 Hours Tire trên đường South Belway, gần đường Almeda Road, cho biết, một khách hàng trả tiền giả. “Vào lúc mà chúng tôi rất bận rộn thì một nam khách hàng bước vào mua vỏ xe,” Robert Moore chia sẻ vào hôm thứ ba ngày 30 tháng 8, “Anh ta trả tiền mặt, trong đó có một tờ mệnh giá $20 Mỹ kim, sau này chúng tôi mới biết đây là tờ tiền giả.” Ông Moore chỉ nhận biết được tờ tiền giả khi một nhân viên chỉ ra số sê-ri được in trên mặt sau tờ giấy bạc. Ngoài ra còn có những đặc điểm khác dễ nhận biết, bên dưới hình Tổng thống Jackson trên tờ giấy bạc giả có in tên “Cruger” thay vì tên của cựu tổng thống.

tien

Đây là lần thứ hai khách hàng lưu hành tiền giả tại tiệm 24 Hours Tire. “Đây là một cơ sở nhỏ, chúng tôi làm việc hết mình để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho công chúng. Nếu cứ tiếp tục nhận những tờ tiền gia như vậy, tôi e rằng sẽ không còn tiệm 24 Hour Tire ở Houston nữa,” Moore nói.

Cơ quan Mật vụ khuyến cáo người dân kiểm tra tờ tiền, xem màu mực có in đều hay không, độ sắc nét và tìm một sợi hay dải bảo an được nhúng vào trong tờ tiền. Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra năm tờ bạc được in có khớp với hệ thống mã trên số sê-ri của tờ tiền hay không.

Hãy vào trang mạng của Cơ quan Mật vụ tìm hiểu về hệ thống mã và phương cách phân biệt tiền giả: 
Hương Giang (Theo Click2 Houston)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img