Thursday, December 7, 2023
spot_img

Cẩn thận! Một phụ nữ tử vong vì ống hút kim loại tái sử dụng 

(LiveScience) – Một phụ nữ ở Anh quốc bị tử vong sau khi té trúng một ống hút kim loại tái sử dụng, và tai nạn thương tâm làm sống lại cuộc tranh cãi về ống hút nhựa. 

Bà Elena Struthers-Gardner – 60 tuổi – đang cầm trên tay ly nước cắm cây ống hút i-nốc dài 10 inch thì bị té, và ống kim loại nhỏ đã đâm xuyên qua mắt, gây chấn thương não, theo tờ Daily Echo. Bà Struthers-Gardner bị vẹo cột sống nên rất dễ té. 

Theo tờ New York Times, người phụ nữ qua đời vào tháng 11 vừa qua, và báo cáo kết luận cái chết của bà mới được công bố trong tuần này. Các nhà chức trách kết luận đây là vụ tai nạn. 

Một số thành phố và tiểu bang tại Hoa Kỳ đã cấm ống hút nhựa nhằm giảm lượng nhựa đi vào môi trường, và một lệnh cấm tương tự cũng sẽ bắt đầu có hiệu lực tại Anh từ tháng 4 năm 2020. 

Tuy nhiên, lệnh cấm ống hút nhựa đã làm dấy lên quan ngại đối với những người bị khuyết tật. Các nhà yểm trợ người khuyết tật cho rằng, lệnh cấm đã khiến cho những người khuyết tật phụ thuộc vào ống hút để uống giải khát lại không có dùng. Ngoài ra, độ cứng của ống hút kim loại tái sử dụng có thể có nguy cơ về an toàn. 

Vào năm 2016, Starbucks thu hồi 2,5 triệu ống hút i-nốc trước những tường trình về trẻ nhỏ bị rách miệng khi dùng loại ống hút này, theo Uỷ ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ. 

Photo Credit: Spoon University

Phụ tá điều tra vụ bà Struthers-Gardner, ông Brendan Allen cũng cảnh báo về những mối nguy hiểm tiềm năng của ống hút kim loại. “Rõ ràng, phải hết sức cẩn trọng khi dùng những ống hút kim loại này,” ông Allen nói. 

Cũng theo Allen, ống hút kim loại trong trường hợp này đặc biệt nguy hiểm vì được cắm vào nắp ly, giữ cho ống hút đứng một chỗ. “Đối với tôi, những ống hút kim loại này không nên sử dụng cùng với bất cứ loại nắp nào giữ chúng đúng chỗ,” phụ tá điều tra nói. “Có vẻ như vấn đề chính ở đây là, nếu nắp không được đặt đúng chỗ thì ống hút sẽ di chuyển.” 

Hương Giang (Theo Livescience) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img