Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Cần sa “thắng đậm” trong đêm bầu cử

Cali Today News – Các cử tri của ba tiểu bang California, Massachusetts và Nevada đã bỏ phiếu chấp thuận việc cho phép dân chúng sử dụng cần sa một cách thỏa mái và nhiều tiểu bang khác cũng đồng ý cho phép dùng cần sa trong việc điều trị y khoa.

Đây có thể được xem là “chiến thắng lớn nhất của cần sa” dêm qua, kể từ khi hai tiểu bang đầu tiên là Colorado và Washignton cho phép sử dụng cần sa một cách rộng rãi và tự do.

Cùng với kết quả nói trên, nhiều nơi ở tiểu bang Maine cũng cho là những người chủ trương tương tự đã chiến thắng, nhưng với tỉ lệ rất khít khao, chỉ vài ngàn lá phiếu nói “yes” mà thôi.

Nhưng tiểu bang Arizona lại nói “no” với cần sa, với 52% cử tri bác bỏ đề nghị này. Các cử tri ở Florida, North Dakota và Arkansas chấp thuận vệc dùng cần sa trong cách trị bệnh, nhưng các cử tri của Montana lại bác bỏ chuyện này, hay ít nhất phải có giới hạn tối đa.

Ethan Nadelmann, Giám Đốc Hiệp hội Drug Policy Alliance, nhận xét như sau: “Đây là thắng lợi to lớn cho phong trào thúc đẩy việc sử dụng cần sa một cách hợp pháp, California đã phất ngọn cờ lãnh đạo, có thể chuyện cấm cần sa sắp chấm dứt trên toàn quốc”

California từ lâu được xem là “chiến trường sôi động” của hai giới, chống đối và ủng hộ việc cho phép cần sa một cách hợp pháp, tiểu bang này có 12% cư dân của toàn Hoa Kỳ, gần 40 triệu người, nên ý kiến chấp thuận của California chắc chắn sẽ được các viên chức liên bang lắng nghe.

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT