Sunday, December 4, 2022
spot_img

Cần đi Việt Nam gấp mà thẻ xanh sắp hết hạn hoặc đã quá hạn thì phải làm sao?

Nếu quý vị muốn tự làm lấy để tiết kiệm tiền bạc, xin theo hướng dẫn dưới đây:

1. Còn giữ thẻ xanh cũ, không bị hư mất hay thất lạc. Nếu bị mất thẻ xanh thì không rơi vào trường hợp này.  Xin xem trong trang “Mất thẻ xanh làm sao xin lại” bấm vào link ở đây.

2. Download bộ đơn I-90 từ website của Sở Di Trú Hoa Kỳ.  Đây là bộ đơn mới nhất.  Điền đơn I-90 đầy đủ, kèm lệ phí $540, gửi bảo đảm đến Sở Di Trú Hoa Kỳ.  Đợi giấy receipt, mẫu I-797C gửi về từ sỡ Di Trú ở Nebraska, lúc đó mới bắt đầu bước kế tiếp.

3. Khi nhận được lá thư từ sở Di Trú báo là đã nhận được lệ phí $540 thì lúc đó mới chuẩn bị đặt vé máy bay. Và  đi chụp 2 tấm hình di trú mới nhất.

4. Lên website của chính phủ làm hẹn InfoPass với chi nhánh địa phương của Sở Di Trú Hoa Kỳ gần nơi mình cư ngụ.  Khi có ngày giờ hẹn, có số confirmation number, nhớ giữ cái hẹn và đừng bỏ vì rất khó để lấy hẹn.

5. Gần đến ngày hẹn, chuẩn bị có tờ lịch trình bay (ITINERARY) sẵn sàng.  Đúng ngày giờ hẹn với sở Di Trú Địa Phương, đem thẻ xanh, thư receipt I-797C, chương trình bay, passport Việt Nam

và quan trọng nhất là : trình bày lý do cần đi VN gấp của mình.

Xin viết xuống giấy trước ở nhà lý do này để khi trình bày thì không bị quên.  Lý do phải chính đáng và trung thực, như người thân đau yếu cần mình về chăm sóc, công việc bị trục trặc lớn cần mình đích thân có mặt để giải quyết, phải về khám bịnh hay chụp X-ray hay tái khám mổ xẻ…v.v…

(Các lý do như về đi chơi hay chán nước Mỹ không muốn ở nữa thì xin đừng …..)

Tất cả đem theo vào trình cho Sĩ Quan Di Trú tại cuộc hẹn và chờ để được lăn tay, chụp hình và được đóng dấu I-551 (thẻ xanh tạm) vào trong Hộ Chiếu Việt Nam hoặc sẽ được cấp 1 cái I-94 như là 1 giấy tạm để đi nước ngoài 90 ngày và được phép trở lại Mỹ hợp pháp, cho dù thẻ xanh đã hết hạn, hoặc sắp hết hạn

Lưu ý:

Thẻ xanh tạm này sở Di Trú Hoa Kỳ chỉ cấp tạm thời cho chúng ta đi trong vòng 3 tháng TỨC LÀ 90 ngày  mà thôi là phải trở lại Hoa-Kỳ.  Nếu muốn đi lâu hơn thì phải trở lại Hoa Kỳ rồi tiếp tục xin cái khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments