Thursday, February 9, 2023
spot_img

Căn cứ Không quân Mỹ trả lời trẻ em đang chờ Ông già Noel

USA TODAY – Vào Chủ Nhật, hàng trăm tình nguyện viên tại căn cứ Không quân Colorado trả lời những trẻ em háo hức muốn biết Ông già Noel đang đi đến đâu để phát quà Giáng Sinh.

NORAD Tracks Santa là chương trình được tiến hành vào dịp lễ Giáng Sinh tại Căn cứ Không quân Peterson ở Colorado. Đây là năm thứ 62 của chương trình được quân đội Mỹ và Canada điều hành.

Một số thông tin về chương trình:

Đường dây miễn phí để tìm hiểu xem Ông già Noel có đến gần nơi bạn sống hay chưa: 877-Hi NORAD hoặc 877-446-6723. Khoảng 1,500 tình nguyện viên trả lời điện thoại theo ca trong suốt đêm Giáng sinh.

Trang web của chương trình là www.noradsanta.org, cập nhật địa điểm của vị thánh đại diện cho dịp lễ mang quà đến cho trẻ em này, có nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Các cập nhật cũng được đăng trên Facebook, Twitter và Instagram.

Photo Credit: AP

Một điều đặc biệt năm nay là Alexa của Amazon cũng sẽ cập nhật NORAD Tracks Santa khi chức năng này được kích hoạt.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1955, tờ Colorado Springs đăng một quảng cáo mời trẻ em gọi điện cho Ông già Noel, nhưng họ lại đăng nhầm số điện thoại của Bộ Tư lệnh Bộ Quốc phòng Không gian Chiến hạm (CONAD), lực lượng đang được giao nhiệm vụ giám sát không phận vì nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Liên Xô. Chính vì thế trẻ em đã gọi đến đường dây nóng của quân đội để được trò chuyện với Ông già Noel. Những cuộc gọi này vô tình đã tạo nhiều kỷ niệm đẹp và một khoảng thời gian vui vẻ cho những nhân viên CONAD khi họ cùng tham gia.

Hiện nay, chương trình này được điều hành bởi Bộ Quốc phòng Không gian Bắc Mỹ, nơi kế nhiệm CONAD, một căn cứ quân sự của Mỹ – Canada, nơi giám sát không phận của hai quốc gia.

Photo Credit: AP

Năm ngoái, NORAD Tracks Santa đã nhận được gần 154,200 cuộc gọi và thu hút 10,7 triệu lượt truy cập vào trang web. Họ có 1,8 triệu người theo dõi trên Facebook, 382,000 lượt xem trên YouTube và 177,000 người theo dõi trên Twitter.

Vào giữa trưa Chủ Nhật ở miền Đông Hoa Kỳ, NORAD thông báo rằng Ông già Noel đã mang khoảng 2 tỷ quà tặng ở châu Á, bao gồm Đảo Christmas. NORAD tweeted nhắc nhở cho “các chàng trai và cô gái phải ngoan ngoãn đi ngủ” ở các quốc gia khác nhau dọc theo tuyến đường.

Nam Phố (Theo USA TODAY)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT