Monday, December 5, 2022
spot_img

Căn cứ không quân ở bắc California có thể đã bị tấn công khủng bố

CBS News – Một chiếc xe chở đầy nhiều bình có chứa khí propane đã chạy qua cổng chính của căn cứ không quân Travis Air Force Base ở miền bắc California tối thứ tư.
Nhiều nhân viên quân sự cố chạy theo chiếc xe bốc cháy này và sau đó nó nổ tung sau khi vượt qua được cổng chính.

Một đoạn video trên Facebook về diễn đàn của Không Quân Hoa Kỳ cho thấy nhiều nhân viên cứu hỏa đang cố gắng dập tắt ngọn lửa sau vụ nổ.

Các nguồn tin an ninh khi điều tra vụ này cho biết chiếc xe chở đầy các bình chứa khí propane và người lái xe cố tình khai hỏa cho xe nổ, người này đã chết trên chiếc xe. Sau khi nổ, chiếc xe chạy lạng quạng vào đâm xuống một con rãnh.

Photo Credit: AP

Được biết không có tiếng súng nào nổ trong vụ này, tuy người lái xe đã được nhận diện nhưng cảnh sát điều tra chưa công bố danh tính của người này.

Vì người tài xế tự ý khai hỏa cho chiếc xe phát nổ khi đâm vào cửa chính một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ nên các nhà điều tra xem đây như là một hành vi tấn công khủng bố. Được biết FBI đã hợp tác với Không Lực Hoa Kỳ điều tra vụ này.

Căn cứ không quân Travis là một trung tâm lớn của quân đội Mỹ về vận chuyển hàng quân sự bằng hàng không ở Bờ Tây và còn cung cấp yểm trợ cho các hoạt động quân sự của hạm đội Mỹ trên Thái Bình Dương, trung tâm có 7,000 nhân viên phục vụ.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments