Camera an ninh được gắn ở xa lộ California

 Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Sáu thông báo dự án lắp đặt 200 camera tiên tiến trên các xa lộ tại 50 địa điểm xung quanh tiểu bang.

Thống đốc cho biết, các camera CCTV sẽ được lắp đặt  ở các quận Alameda, Contra Costa, Los Angeles và Orange. Các camera dự kiến ​​sẽ được đặt trên các Xa lộ Liên tiểu bang 880 và 580, và Xa lộ 4 và 24, trong số các tuyến đường khác.

Thị trưởng Oakland, Libby Schaaf , đã viết cho thống đốc một yêu cầu chính thức về việc “lắp đặt camera an ninh, bao gồm cả đầu đọc biển số xe, trên các đường cao tốc của bang chúng tôi “

“Tôi rất cảm ơn Thống đốc Newsom đã thực hiện hành động nhanh chóng này để giữ an toàn cho cộng đồng của chúng tôi khi những người lái xe ô tô di chuyển trên đường cao tốc”, Cảnh sát trưởng Quận Alameda Greg Ahern nói. “Tôi tin rằng những camera này sẽ giúp ngăn chặn tội phạm bạo lực trên đường cao tốc và sẽ là một công cụ hữu ích để giải quyết những trường hợp rất khó khăn này nếu chúng xảy ra.”

“Nếu điều đó có thể giúp ngăn chặn các vụ xả súng trên xa lộ, hãy đặt camera ở mọi nơi. Đặt camera ở khắp mọi nơi, vì trẻ sơ sinh bị bắn, bà ngoại bị bắn, phụ nữ bị bắn”

Tại hạt Alameda, cảnh sát trưởng Ahern cho biết họ vẫn đang làm việc để xác định vị trí tốt nhất cho các camera. Ngày cài đặt của họ vẫn chưa được phát hành. 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus