Sunday, November 27, 2022
spot_img

Califronia: Đã có 5 người chết vì đám cháy Camp Fire

SF Gate – Đám cháy khủng khiếp Camp Fire bùng ra gần Chico ở quận hạt Butte đã lan ra tới 76,000 mẫu qua đêm, khiến trưa thứ sáu 9/11 lại có thêm nhiều cuộc di tản bắt buộc, theo lời các viên chức cho hay.

Trận hỏa hoạn này tiếp tục đe dọa hàng ngàn căn nhà khu vực cũng như mạng sống của các cư dân do tốc độ lửa lan ra quá nhanh vì gió mạnh. Các viên chức xác nhận có 5 người chết cháy trên xe của họ, trong khu vực Edgewood Lane của Paradise.

Đến sáng thứ sáu, diện tích đám cháy đã lên tới 70,000 mẫu, tức gấp đôi diện tích của thành phố San Francisco và chỉ mới được khống chế có 5%

Ông Rick Carhart, phát ngôn nhân của cơ quan Cal Fire của Califronia, cho hay: “Đám cháy này tăng trưởng quá mau chỉ qua một đêm”. Đám cháy bắt đầu bùng ra vào lúc 6 giờ 30 phút sáng thứ năm và tràn lan ra hơn 20,000 mẫu qua đêm.

Đã có 2,000 căn nhà bị thiêu hủy và hiện có đến 15,000 căn nhà khác đang bị thần hỏa đe dọa. Nguyên nhân gây ra đám cháy khủng khiếp đang được điều tra. Có 3 lính cứu hỏa bị thương, hiện nay chưa rõ con số những người mất tích vì hỏa hoạn đã lên đến bao nhiêu, đa số là người cao niên.

Photo Credit: AP

Hôm qua, đã có ít nhất 50,000 cư dân do đám cháy gần thành phố Paradise phải di tản, đô thị này nằm cách Chico khoảng 15 dặm về phía đông và cách Sacramento khoảng 80 dặm. Cư dân các thị trấn như Pulga, Concow, Magalia, Butte Creek Canyon và Butte Valley đều phải di tản.

Các viên chức của Cal Fire cho hay gió mạnh khiến cho ngọn lửa có lúc cao đến 100 feet và nhiều nhân viên cứu hỏa phải mạo hiểm xông qua làm khói dày dặc cứu những người bị mắc kẹt. Các trường học của hai quận hạt Butte và Sonoma để đóng cửa hôm nay.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments