Monday, February 6, 2023
spot_img

California: Yêu cầu Newsom cho phép tiệm thẩm mỹ được phục vụ khách ngoài trời 

SACRAMENTO, Calif. (KRON) — Một số tiệm thẩm mỹ và các nhà lập pháp California đang yêu cầu Thống đốc Gavin Newsom cho phép cơ sở của họ được phục vụ khách ngoài trời. 

“Đại dịch không đi đâu hết.” Các chủ tiệm thẩm mỹ căng thẳng, rơi nước mắt nhiều ngày qua sau khi tiểu bang buộc phần lớn họ phải đóng cửa. “Không có ai trong danh sách đóng cửa gần đây được tiểu bang cấp phép về vệ sinh,” chủ tiệm Rosey Ibarra nói. “Không có lý do tại sao chúng tôi không được tôn trọng mà chúng tôi xứng đáng và phải làm việc siêng năng mới có được.” 

Tại buổi họp báo trực tuyến vào thứ 5, một nhóm đại diện cho hàng ngàn tiệm thẩm mỹ trên khắp tiểu bang California và Dân biểu Jim Patterson hối thúc Thống đốc Gavin Newsom bỏ một quy định cấm thợ cắt tóc và thợ chăm sóc cá nhân khác phục vụ ngoài trời. 

Yêu cầu này được đưa ra vài ngày sau khi Thống đốc Newsom ra chỉ thị hầu hết các tiệm thẩm mỹ chăm sóc cá nhân trên tiểu bang phải đóng cửa, trước lý do các trường hợp lây lan cộng đồng và nhiễm COVID 19 gia tăng. 

Newsom cho rằng, các cơ sở hoạt động bên trong đáng quan ngại, và vì vậy, ông khuyến khích những ngành công nghiệp như nhà hàng, trung tâm thể dục dời dịch vụ ra ngoài trời. 

“Ngay bây giờ, những cơ sở thương mại này không có đặc quyền đưa ra một quyết định tự do, trong một xã hội tự do, và được đối xử công bằng,” Patterson nói. 

Văn phòng Thống đốc từ chối đưa ra lời bình luận về yêu cầu trên, và chuyển sang cho Hội đồng cấp giấy phép của tiểu bang. Phát ngôn nhân cho hay, Hội đồng đang xem xét về vấn đề này, và tìm hiểu nhiều chọn lựa khác nhau. 

Trong khi đó, các nhà ủng hộ ngành công nghiệp này thừa nhận không phải tất cả các dịch vụ đều có thể phục vụ ngoài trời. 

“Chủ yếu là cắt tóc, làm móng tay, móng chân đơn giản, những dịch vụ này có thể làm ngoài trời, nhưng không phải tất cả dịch vụ của chúng tôi,” Fred Jone từ Liên đoàn Thẩm mỹ Chuyên nghiệp của California cho hay. “Đây không phải là giải pháp hoàn chỉnh, nhưng chúng tôi đang xem xét ít nhất là cung cấp một số hỗ trợ.” 

Chính quyền ông Newsom cho hay, đóng cửa hoạt động bên trong mới nhất gần đây, trong đó có dịch vụ chăm sóc cá nhân, vô thời hạn. 

Hương Giang (Theo KRON) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments