Monday, December 5, 2022
spot_img

California: Trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng ở những người trẻ tuổi

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Y tế Công cộng California, sự gia tăng gần đây về sự lây lan của coronavirus ở California đang tấn công những người trẻ tuổi mạnh hơn so với đợt bùng phát ban đầu vào đầu năm nay.

Giống như nhiều tiểu bang, California đang chứng kiến ​​sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus trong những tuần gần đây. Các trường hợp được xác nhận đã tăng hơn gấp đôi trong tháng trước, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins.

Vào tháng 3, khoảng một nửa số ca nhiễm mới của California đã được xác định ở những người từ 18 đến 49 tuổi, theo một phân tích của Los Angeles Times. Cho đến tháng này, khoảng 2/3 số ca nhiễm mới đã được chẩn đoán ở nhóm tuổi đó, mặc dù chỉ có 45% người dân California rơi vào độ tuổi đó.

Virus này cũng tấn công người da đen và Latinh mạnh hơn người da trắng. Tính đến thứ ba, người Latino chiếm 55% các trường hợp nhiễm coronavirus và 43% tử vong ở bang này, trong khi chiếm khoảng 39% dân số của bang, theo dữ liệu từ Bộ Y tế Công cộng California.

Người da đen chiếm 9% số người chết trong tiểu bang

Những con số đó có thể không nói lên tất cả; hơn 1/3 các trường hợp được xác nhận là thiếu dữ liệu về chủng tộc và sắc tộc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments