Sunday, November 27, 2022
spot_img

California: Trợ cấp lạm phát $200-$1050 cho người đóng thuế hội đủ điều kiện

(NBC Bay area) – Khoảng 23 triệu người dân California sẽ nhận được trợ cấp tài chánh từ tiểu bang để đối phó với lạm phát và giá xăng cao kỷ lục. 

Thoả thuận ngân sách mới sẽ trợ cấp trực tiếp đến những người đóng thuế hội đủ tiêu chuẩn. 

Thống đốc Gavin Newsom và lãnh đạo lập pháp Dân chủ của California đồng ý gói cứu trợ trị giá $17 tỉ Mỹ kim, bao gồm $9,5 tỉ Mỹ kim dành cho quỹ trợ cấp lạm phát. Ước tính có khoảng 23 triệu người dân đóng thuế sẽ nhận được từ $200 đến $1.050 Mỹ kim vào đầu sang năm. 

“Hàng triệu người dân California sẽ nhận được trợ cấp lên đến $1.050 Mỹ kim trong chương trình hoàn thuế tầng lớp trung lưu mới,” ông Newsom đăng trên Twitter vào Chủ nhật. 

Ai sẽ hội đủ điều kiện nhận tiền “trợ cấp lạm phát?” 

Những người có thu nhập lên đến $75.000 Mỹ kim/ năm, hoặc $150.000 Mỹ kim nếu kết hôn và  khai thuế chung, sẽ được trợ cấp lên đến $350 Mỹ kim cho mỗi một người khai thuế, cộng thêm $350 Mỹ kim nếu họ có con hoặc người phụ thuộc. Do đó, những người khai thuế chung có ít nhất một người phụ thuộc sẽ nhận được tổng số tiền trợ cấp cao nhất $1,050 Mỹ kim. 

Người đóng thuế có thu nhập cao hơn mức trên, nhưng dưới $125.000 nếu độc thân, hay $250.000 Mỹ kim nếu kết hôn và khai thuế chung, có thể nhận được $250 Mỹ kim cho mỗi người, cộng thêm $250 Mỹ kim nếu họ có ít nhất một người phụ thuộc. 

Những người có thu nhập trên mức thứ hai, nhưng dưới một loạt ngưỡng khác, như cá nhân có thu nhập dưới $250.000 Mỹ kim, hoặc $500.000 Mỹ kim  nếu khai thuế chung – có thể nhận được $200 Mỹ kim cho mỗi người khai thuế, cộng thêm $200 Mỹ kim nếu họ có người phụ thuộc. 

Những người có thu nhập cao hơn mức thứ ba sẽ không đủ điều kiện nhận trợ cấp. 

Những tiểu bang khác như Maine, New Jersey, New Mexico, cũng có những nỗ lực trợ cấp trực tiếp cho người dân của họ. Hơn nữa, nhiều tiểu bang hiện đang bàn việc tạm ngưng đánh thuế xăng dầu, và một số đã thực hiện. 

California có sự linh hoạt hơn trong những khoản trợ cấp như vậy nhờ có ngân quỹ lớn nhất và thặng dư lớn nhất so với các tiểu bang khác. 

Hương Giang (Theo NBC Bay area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments