Tuesday, December 6, 2022
spot_img

California: Tiền thất nghiệp bổ sung 300 đô la sẽ đến vào 7 tháng 9

người thất nghiệp ở California đủ điều kiện nhận ít nhất 100 đô la tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp mỗi tuần sẽ nhận được khoản thanh toán 300 đô la một tuần bắt đầu từ ngày 7 tháng 9, Bộ Phát triển Việc làm (EDD) thông báo hôm thứ Năm. Thông báo này được đưa ra gần một tháng sau khi khoản trợ cấp 600 đô la hàng tuần của liên bang hết hạn vào cuối tháng 7

Các khoản tiền bổ sung có được khi Tổng thống ký lệnh hành pháp để phân bổ 4,5 tỷ đô la từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) vào ngày 8 tháng 8. 

Theo Heidi Shierholz, nhà kinh tế cao cấp và giám đốc chính sách tại Viện Chính sách Kinh tế, California có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất cả nước trong tuần 8 tháng 8. Hiện có hơn 11 triệu nhân viên thất nghiệp so với tỷ lệ mở việc làm trên toàn quốc. 

Các viên chức EDD đã viết trong một thông cáo báo chí rằng ngoài yêu cầu trợ cấp tối thiểu là 100 đô la, những người yêu cầu bồi thường cũng phải “cung cấp bằng chứng rằng họ đang thất nghiệp hoặc thất nghiệp một phần do sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra”. 

Quá trình xử lý sẽ bắt đầu theo hai giai đoạn: giai đoạn đầu sẽ bao gồm những người đã nói rằng họ thất nghiệp do COVID-19, và giai đoạn thứ hai sẽ bao gồm những người không cho biết họ thất nghiệp do COVID-19. Những người ban đầu không cho biết bị mất việc do COVID-19 (Như bị Layoff…) sẽ có cơ hội cho biết họ có bị mất việc hay không, trên một mẫu tự xác nhận một lần được gửi qua email, tin nhắn hoặc thư vào giữa tháng 9.

Shierholz cho biết, nếu không có các khoản trợ cấp bổ sung, những người mất việc làm giữa đại dịch toàn cầu không thể tồn tại lâu với số tiền giảm như vậy. Ước tính có khoảng 12 triệu người mất bảo hiểm y tế do mất việc làm. 

Warner nói rằng ông nhận thấy hai vấn đề chính với khoản trợ cấp 300 đô la: nó chỉ có sẵn trong 3 tuần trong khi điều kiện đại dịch vẫn như cũ và những người kiếm được dưới 100 đô la từ trợ cấp thất nghiệp không đủ điều kiện. Trợ cấp thất nghiệp được tính dựa trên tiền lương từ các công việc đã báo cáo trước đó.

Warner nói: “Những người nhận được ít hơn 100 đô la tiền trợ cấp ở California là một trong những người dễ bị tổn thương nhất”

Ông nói rằng có hai nhóm người thường nhận được ít hơn 100 đô la một tuần: nhóm thứ nhất là những người có quá trình làm việc hạn chế, hoặc được trả mức lương cực thấp khi đang làm việc. Những người đó xứng đáng được bổ sung bảo hiểm thất nghiệp giống như những người khác. Nhóm thứ hai là những người chủ yếu làm việc tự do trong 18 tháng qua, nhưng có lịch sử việc làm hạn chế”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments