Sunday, December 3, 2023
spot_img

California thông qua khoản cứu trợ $ 600 cho người dân thu nhập thấp

Cơ quan Lập pháp California đã thông qua  khoản thanh toán 600 đô la cho khoảng 5,7 triệu người.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết ông sẽ ký nó thành luật vào thứ Ba. Theo Ủy ban Thuế, những người đủ điều kiện nhận tiền sẽ nhận được trong khoảng từ 45 ngày đến 60 ngày sau khi nhận được tiền hoàn thuế của tiểu bang.

Việc cứu trợ tiền mặt $600 đô một lần cho các hộ gia đình sẽ tiêu tốn khoảng $2,3 tỉ Mỹ kim, đây là những người kiếm được 30.000 đô la một năm hoặc ít hơn.

470 triệu đô la khác sẽ dành cho những người kiếm được tối đa 75.000 đô la mỗi năm sau khi khấu trừ và sử dụng mã số thuế cá nhân để nộp thuế thu nhập của họ. Đa số những người này không có số An sinh Xã hội, bao gồm cả những người nhập cư bất hợp pháp có đóng thuế

Một số người rơi vào cả hai trường hợp trên  sẽ nhận được 1.200 đô la chứ không phải 600 đô la. Cơ quan Lập pháp của bang do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua điều này bởi vì hầu hết những người nộp thuế theo cách này là những người nhập cư không đủ điều kiện để được nhận gói cứu trợ  liên bang mà Quốc hội đã phê duyệt năm ngoái.

Khoảng 993 triệu đô la sẽ được trao cho những người nhận được sự giúp đỡ từ các chương trình của tiểu bang nhắm vào các gia đình có thu nhập thấp, người già, người mù và người tàn tật.

California đã mất 1,5 triệu việc làm vào năm ngoái, chủ yếu là những người có mức lương thấp hơn trong ngành nhà hàng và khách sạn. Trong khi đó, việc làm ở những người kiếm được 60.000 đô la một năm trở lên đã tăng lên vào năm ngoái khi mọi người chuyển sang làm việc tại nhà.

Kết quả là California có khoảng 15 tỷ đô la thặng dư một lần để chi tiêu trong năm nay, một con số có thể tăng cao hơn nữa vào cuối năm nay khi có thêm nhiều người khai thuế.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img