Tuesday, December 6, 2022
spot_img

California thả 8.000 tù nhân với hy vọng giảm bớt khủng hoảng coronavirus

 

Có tới 8.000 tù nhân ở California có thể được thả ra trước thời hạn trong một nỗ lực chưa từng có để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong các nhà tù tiểu bang, với hơn một nửa sẽ được thả ra vào cuối tháng.

Thông báo vào thứ Sáu bởi các cố vấn hàng đầu của Thống đốc Gavin Newsom đã đưa ra bằng chứng rõ ràng về tình trạng sức khỏe nghiêm trọng tại một số nhà tù ở California. 

Các viên chức của Bộ Cải chính và Phục hồi California cho biết có tới 8.000 tù nhân có thể đủ điều kiện được trả tự do sớm vào cuối tháng 8. Nhưng những người bị kết án về tội phạm bạo lực và tội phạm tình dục sẽ không đủ điều kiện để được thả. Chỉ những người bị kết án một năm hoặc ít hơn mới được coi là đủ điều kiện.

Những hành động này được thực hiện để cung cấp cho sức khỏe và sự an toàn của tù nhân và nhân viên giam giữ, phụ tá của CDCR Ralph Diaz nói trong một tuyên bố bằng văn bản. Chúng tôi đặt mục tiêu thực hiện các biện pháp tha trước thời hạn này theo cách phù hợp với cả sức khỏe cộng đồng và an toàn công cộng.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Newsom để giải quyết sự lây lan của virus trong các cơ sở cải huấn. Vào tháng 3, luật sư của thống đốc nói với các thẩm phán liên bang , tiểu bang dự định đẩy nhanh việc thả khoảng 3.500 tù nhân trong vòng 60 ngày.

Newsom hôm thứ Năm cho biết gần 2.400 người trong 35 nhà tù ở California đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, bao gồm 1.314 tại nhà tù bang San Quentin của Bắc California.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments