Saturday, December 3, 2022
spot_img

California sẽ bắt buộc nhà mới xây phải có Solar

Bloomberg – California trở thành tiểu bang đầu tiên của toàn quốc Hoa Kỳ nơi mà hầu như tất cả những căn nhà mới xây sẽ phải có mái lợp bằng các tấm panel năng lượng mặt trời, đó là yêu cầu từ đây về sau trở thành tiêu chuẩn cất nhà.

Đa số các loại nhà mới từ sau ngày 1 tháng giêng năm 2020 sẽ phải tuân tuân theo điều lệ này, theo tin từ cơ quan California Energy Commission cho hay hôm thứ tư 9/5.

Tuy điều lệ mới sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất mái nhà solar, với việc cổ phiếu của các công ty chuyên môn về solar gia tăng, song những người chỉ trích quyết định cảnh báo giá thành xây nhà mới cũng sẽ gia tăng thêm 10,000 đô la một đơn vị gia cư.

Bước đi này cho thấy khuynh hướng lợp mái nhà bằng giàn panel năng lượng mặt trời, nếu trước đây chỉ có giới nhà giàu mới bảo đảm chi phí nổi, giờ đây đã trở thành thông dụng ở California, vốn là tiểu bang dẫn đầu cả Hoa Kỳ về thị trường các sản phẩm năng lượng mặt trời.

‘Tiểu Bang Vàng’ từ lâu là ngọn đèn pha của cả Hoa Kỳ về các chủ trương năng lượng sạch, nhằm cắt giảm số khí gây hiệu ứng nhà kính thải vào bầu khí quyển. Đây cũng là chủ trương của Thống Đốc Jerry Brown muốn cắt giảm số khí thải này đến 40% vào năm 2030.

Rachel Golden, đại diện hàng đầu của câu lạc bộ Sierra Club chuyên cổ súy sử dụng nhiên liệu sạch, nhận xét: “Chuyện này lớn lắm, nó sẽ là biện pháp nhằm làm giảm số khí gây hiệu ứng nhà kính và ủng hộ đường lối chuyên dùng nhiên liệu tái sinh và sạch”

Trên toàn Hoa Kỳ trong năm 2017, có 10.4 gigawatts là tổng số điện sản sinh từ các gia cư có mái lợp solar, tức gấp hơn 6 lần nếu so với con số của 5 năm về trước.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments