Saturday, February 4, 2023
spot_img

California ra mắt thẻ vắc xin COVID-19 kỹ thuật số, nhưng không bắt buộc

OAKLAND, California (Reuters) -Các viên chức California hôm thứ Sáu đã công bố một trang web để truy cập hoặc tải xuống bản sao kỹ thuật số của hồ sơ tiêm chủng COVID-19, mặc dù họ nhấn mạnh rằng tiểu bang sẽ không bắt buộc phải mang theo các thông tin về vắc xin.

Các doanh nghiệp sẽ có thể xác minh tính xác thực của “thẻ vắc xin” kỹ thuật số bằng cách quét mã QR trên chúng bằng ứng dụng mà một nhóm phi lợi nhuận dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này. Gần 20 triệu người California đã được chủng ngừa có thể truy cập dữ liệu của họ tại myvaccinerecord.cdph.ca.gov.

“Đó là một công cụ tùy chọn để sử dụng”, Tiến sĩ Erica Pan, Nhà dịch tễ học của Tiểu bang cho biết.

California đã mở cửa lại vào thứ Ba, với việc không yêu cầu đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và giới hạn  tại hầu hết các địa điểm cho những người được tiêm chủng. Các viên chức cho biết thẻ điện tử có thể giúp ích trong một số trường hợp, chẳng hạn như đi du lịch.

Các tiểu bang khác đã cấm các cửa hàng và văn phòng yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng, coi “hộ chiếu vắc xin” là hành vi xâm phạm quyền tự do dân sự.

Bộ phận công nghệ của California đã phát triển trang web mới của mình bằng cách sử dụng công nghệ được gọi là Thẻ Y tế Thông minh, có nguồn gốc từ Bệnh viện Nhi đồng Boston. Walmart Inc trong tuần này cũng đã thông qua Smart để hỗ trợ những người đã được tiêm chủng tại các cửa hàng của mình.

Cách tiếp cận trái ngược với bang New York, nơi đã trả tiền cho IBM để phát triển một ứng dụng hồ sơ có tên Excelsior Pass, cũng như một ứng dụng đồng hành để xác minh. Hơn một triệu người đã tải xuống hồ sơ của họ trên ứng dụng của New York, nhưng rất ít doanh nghiệp yêu cầu chúng.

Quận Los Angeles của California đã cung cấp hồ sơ vắc xin COVID-19 kỹ thuật số trong nhiều tháng thông qua công ty khởi nghiệp Healthvana. Ramin Bastani, Giám đốc điều hành Healthvana, cho biết hàng triệu người dùng đã bị lợi dụng.

Người dùng có thể gặp trục trặc với hệ thống mới của California, vì tên, ngày sinh và thông tin liên hệ đã nhập của họ phải khớp với hồ sơ chủng ngừa. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments