Wednesday, June 7, 2023
spot_img

California quyết liệt chống TT Trump về chuyện khoang tìm dầu hỏa ngoài khơi

Cali Today News – Bộ Trưởng Tư Pháp của tiểu bang California và nhiều vị viên chức trong ngành lập pháp đã lên tiếng hứa sẽ chống đối quyết liệt các cố gắng của TT Donald Trump khi ông hậu thuẩn cho chuyện tăng cường thêm khoang tìm dầu khí ngoài khơi duyên hải California.

Theo các nhà lập pháp Dân Chủ của Quốc Hội California, một quyết định ký kết hôm qua của TT Trump có nghĩa là việc tái tục khoang tìm các mỏ dầu ngoài khơi California sẽ xảy ra, sau khi các hạn chế cho chuyện này đã ‘cầm cự’ khá lâu.

Photo Courtesy: ABC

Thượng Nghị Sĩ Hannah-Beth Jackson, vốn đại diện cho cư dân của các quận hạt Santa Barbara và Ventura, cho báo chí biết bà sẽ trình bày dự thảo luật ngăn cấm mọi xây dựng mới trog ngành dầu hỏa, kể cả chuyện xây dựng các đường ống dẫn dầu mới.

Nếu dự thảo luật này, vốn mang mã số SB 188, được Quốc Hội California chuẩn thuận thì nó sẽ ngăn cấm chuyện khoang tìm dầu khí ngoài khơi California vì các công ty không làm sao thực hiện được việc hoang tìm khai thác nếu không xây dựng một hệ thống đường ống dẫn dầu.

Bộ Trưởng Tư Pháp Xavier Becerra của California cho hay: “Chúng ta nhất quyết chống lại chuyện khoang tìm dầu khí thêm nữa ngoài khơi của tiểu bang chúng ta. California là tiểu bang dẫn đầu cả nước về nhiên liệu sạch và các chủ trương gìn giữ môi trường”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT