Saturday, January 28, 2023
spot_img

California quy định việc tháo bao cao su mà không có sự đồng ý là bất hợp pháp

California trở thành tiểu bang đầu tiên cấm tháo bao cao su mà không được phép khi giao hợp, sau khi Thống đốc Gavin Newsom ký dự luật vào hôm thứ Năm.

Biện pháp mới sửa đổi bộ luật dân sự của bang, bổ sung đạo luật vào định nghĩa dân sự của bang về tội tình dục. Điều đó làm rõ rằng nạn nhân có thể kiện thủ phạm để đòi bồi thường thiệt hại, bao gồm cả các khoản bồi thường thiệt hại.

Việc tháo bao cao su mà không được sự đồng ý bằng lời nói là bất hợp pháp.

Dân biểu đảng Dân chủ Cristina Garcia ban đầu đã cố coi nó là một tội phạm vào năm 2017 sau khi một nghiên cứu của Đại học Yale vào năm đó cho biết hành vi lén lút đang gia tăng đối với cả phụ nữ và nam giới đồng tính.

Các nhà phân tích lập pháp khi đó cho rằng nó đã có thể được coi là tội nhẹ về tình dục, mặc dù nó hiếm khi bị truy tố vì khó chứng minh rằng thủ phạm hành động có chủ ý thay vì vô tình.

Dự án Nghiên cứu Giáo dục Pháp lý ủng hộ dự luật, nói rằng nó có thể cho phép những người hành nghề mại dâm kiện những khách hàng bỏ bao cao su.

Các nhà lập pháp ở New York và Wisconsin trước đây đã đề xuất luật liên quan.

Garcia nói: “Đây là luật đầu tiên thuộc loại này trên toàn quốc, nhưng tôi kêu gọi các bang khác làm theo hướng của California và nói rõ rằng hành vi ‘qua mặt’ không chỉ là trái đạo đức mà còn là bất hợp pháp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments