Friday, January 27, 2023
spot_img

California phóng thích hàng ngàn tội phạm ấu dâm ở tù chưa đến 1 năm

(CALI TODAY NEWS) – Hàng ngàn tội phạm ấu dâm ở California được phóng thích khỏi tù sau khi thụ án chưa đến 1 năm, theo một phân tích gần đây.
“Con số thống kê cho thấy, những kẻ ấu dâm không được cải tạo. Chúng được thả tự do và sẽ tái phạm tội,” cựu công tố tội phạm tình dục ở Los Angeles, ông Samuel Dordulian chia sẻ với Daily Mail.
Sử dụng trang mạng Megan’s Law của California, Daily Mail phát giác có hơn 7000 tội phạm tình dục bị kết tội “dâm ô hoặc hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi” nhưng lại được phóng thích khỏi nhà tù chưa đến 1 năm sau khi bị kết tội. “Để những kẻ này ra tù sớm, chúng ta đang cho phép có thêm nạn nhân, và điều đó thật đáng kinh khủng,” Dordulian nói tiếp.
Ngoài ra, phân tích cũng phát giác ra, những tên dã thú bị kết tội liên tục lạm dụng tình dục một trẻ nhỏ chỉ ở tù chưa đến 1 năm, cũng như 3 trường hợp bị kết tội bắt cóc trẻ em dưới 14 tuổi “với ý định phạm tội dâm ô, hoặc có hành vi dâm ô,” và gần 40 trường hợp kê gian với trẻ em dưới 16 tuổi.
Báo cáo dựa vào dữ liệu trước năm 2019, do “khối kỹ thuật số” được đưa vào trang mạng Megan’s Law nên đã ngăn chặn những phân tích gần đây nhất, theo Daily Mail. Trang mạng cho thấy, hiện có 61.770 tội phạm tình dục ở California, nhưng không rõ có bao nhiêu tên tội phạm ấu dâm.
Cuộc điều tra đã xem xét 54.986 tội phạm tình dục được liệt kê trên trang mạng Megan’s Law cho đến tháng 7 năm 2019, và phát giác 76% tội phạm phạm tội liên quan đến trẻ em. Dữ liệu được xác định bằng cách so sánh ngày công bố kết án của một kẻ ấu dâm với ngày ra tù của họ.
Những kẻ bị kết tội ấu dâm trung bình ngồi sau song sắt 2 năm 10 tháng tù, báo cáo cho hay.
Luật Megan là luật liên bang, đòi hỏi các cơ quan thực thi công lực phải công khai những thông tin tội phạm tình dục cho công chúng. Luật được thông qua dưới thời chính phủ Bill Clinton, sau vụ sát bé Megan Kanka 7 tuổi ở New Jersey bị cưỡng hiếp và sát hại vào năm 1994.
Dân biểu Cộng hoà tiểu bang Darrell Issa đưa vấn đề này lên Fox News Digital chỉ trích, cho rằng, tiểu bang phải chứng minh dữ liệu không đúng, hoặc ngay lập tức phải sửa đổi chính sách cho phép phóng thích sớm.
Chủ tịch đảng Cộng hoà ở California, bà Jessica Millan Patterson tuyên bố, “không có gì quan trọng hơn là sự an toàn và bình an của trẻ em chúng ta.”
Theo ông Dordulian, một số chính sách được Thống đốc Dân chủ Gavin Newsom hậu thuẫn đã cho phép rút ngắn án tù dành cho tội phạm. “Với Newsom, họ đã thông qua nhiều dự luật cho phép tái tuyên án, họ đang cho phép người ta quay trở lại, và có sự thúc đẩy thời hạn tù ngắn hơn,” Dordulian nói.
Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments