Tuesday, January 31, 2023
spot_img

California, Oregon, Washington hợp tác lên kế hoạch tái mở cửa bờ Tây 

San Jose, Calif. (Tổng hợp) – Bờ Tây đang uốn đường cong biểu đồ COVID 19, tính tới việc nới lỏng hạn chế đi lại, và mở cửa nền kinh tế dựa vào kết quả y tế. 

California cùng với Oregon và Washington đang hợp tác kế hoạch tái mở cửa bờ Tây trong khi vẫn tiếp tục khống chế lây lan COVID 19. Hiệp ước các Tiểu bang bờ Tây sẽ được thông báo vào thứ Ba, Thống đốc California Gavin Newsom cho hay vào thứ Hai. 

“Bờ Tây theo các hướng dẫn khoa học khi ban hành lệnh hạn chế đi lại sớm nhằm gìn giữ sức khoẻ công cộng. Chúng tôi sẽ mở lại nền kinh tế trên cùng một nguyên tắc hướng dẫn như vậy. California, Washington và Oregon đang cùng làm việc trên một tầm nhìn chung, tập trung vào y tế, không phải chính trị. Cùng nhau, chúng ta sẽ đáp ứng được thời gian này,” Thống đốc Gavin Newsom đăng trên Twitter. 

Thống đốc ba tiểu bang đang hợp tác để cùng chia sẻ phương pháp đưa cuộc sống trở lại bình thường, nhưng tình trạng sức khoẻ của người dân vẫn là ưu tiên hàng đầu. Mỗi một tiểu bang sẽ có kế hoạch cụ thể riêng, nhưng tất cả sẽ tuân theo khung chung. Hiện không có thời biểu cụ thể bao giờ việc này sẽ diễn ra. 

Thống đốc Gavin Newsom sẽ công bố kế hoạch, lộ trình của California vào thứ Ba. 

Việc thay đổi lệnh hạn chế đi lại bên ngoài sẽ dựa vào sự thông hiểu của giới chức về tổng ảnh hưởng sức khoẻ của COVID 19 đối với các cộng đồng, bao gồm những hậu quả tiềm năng có thể xảy ra nếu nới lỏng một số hạn chế cụ thể đã được đưa ra lâu này nhằm giảm lây lan virus corona, như cách ly xã hội chẳng hạn. 

Nhà chức trách cũng xem xét tác động vào năng lực của hệ thống y tế đối với điều trị bệnh nhân COVID 19  và những bệnh khác. 

Giới lãnh đạo sức khoẻ công cộng hiện đang được giao nhiệm vụ thực thi những biện pháp kiểm soát virus trong tương lai, bao gồm bảo vệ những nhóm dễ tổn thương như nhà dưỡng lão hay những nhóm tập trung khác. California vào chiều thứ Hai có hơn 24.000 ca nhiễm virus corona, với 725 ca tử vong. Mặc dù số ca dương tính tăng nhưng tình trạng bệnh nhân nhập viện tương đối ổn định. 

Los Angeles: 9433 (324 tử vong) 

San Diego: 1804 (45 tử vong) 

Riverside: 1751 (50 tử vong) 

Santa Clara: 1666 (60 tử vong) 

Quận Cam: 1283(19 tử vong) 

San Francisco: 957 (15 tử vong) 

Alameda: 888 (23 tử vong) 

San Bernardino: 729 (27 tử vong) 

Sacramento: 739 (27 tử vong) 

San Mateo: 701 (21 tử vong) 

 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments