Thursday, February 2, 2023
spot_img

California oi bức kỷ lục, nhu cầu điện gần đạt kỷ lục, kêu gọi hạn chế sử dụng!

Cali Today News – Nhiệt độ kỷ lục kéo dài một tuần ở California mà dự kiến sẽ tiếp tục trong tuần này với mức nóng cao nhất, lên tới 110 độ F (giữa 40 độ C) ở các khu vực nội địa của tiểu bang, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia.

Tại Sacramento, thủ phủ của tiểu bang, nhiệt độ lên tới 115 Fahrenheit (46,1 độ C) vào chiều thứ Ba, cao nhất từ trước đến nay.

“Tôi biết đây là một đợt nắng nóng rất dài và chúng tôi không yêu cầu bạn làm nhiều hơn nữa”.

Elliot Mainzer, Giám đốc điều hành của ISO, cho biết trong một đoạn video được đăng trên Twitter. “Nhưng xin vui lòng hợp tác với chúng tôi và không sử dụng điện quá mức cần thiết.”

ISO dự báo nhu cầu sẽ đạt đỉnh 51.698 megawatt (MW) vào thứ Ba, đứng đầu kỷ lục hiện tại là 50.270 MW vào năm 2006, trước khi giảm xuống 49.868 MW vào thứ Tư.

Vào cuối buổi chiều thứ Ba, điện mặt trời đã cung cấp khoảng 1/5 nhu cầu điện năng của tiểu bang.

Nếu nhu cầu sử dụng điện làm cạn kiệt nguồn điện dự trữ của lưới điện, ISO cho biết họ sẽ hướng dẫn các công ty tiện ích bắt đầu áp dụng việc cắt điện luân phiên.

Đây sẽ là lần đầu tiên tiểu bang áp dụng biện pháp như vậy kể từ đợt nắng nóng tàn khốc vào tháng 8 năm 2020 buộc khoảng 800.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh phải cắt điện trong hai ngày.

Giá điện ở California và các tiểu bang miền Tây khác trong ngày thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất kể từ đợt nắng nóng năm 2020.

Giá điện tại trung tâm Palo Verde ở Arizona và SP-15 ở Nam California lần lượt tăng lên $850 và $505 mỗi megawatt giờ. Đó là mức cao nhất của họ kể từ khi đạt mức cao kỷ lục là $1,311 ở Palo Verde và $698 ở SP-15 vào tháng 8 năm 2020 khi ISO lần cuối áp dụng các đợt ngừng hoạt động luân phiên.

Người quản trị mạng lưới điện của California dự báo nhu cầu sử dụng điện năng sẽ tăng cao kỷ lục vào hôm nay thứ Ba và đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nên tiết kiệm năng lượng trong  bảy ngày liên tiếp để tránh bị cúp điện trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao.

Cơ quan Điều hành Hệ thống Độc lập California (ISO) kêu gọi người dân tiết kiệm điện vào cuối buổi chiều và đầu giờ tối khi mặt trời lặn và nguồn cung cấp điện năng từ năng lượng mặt trời của tiểu bang bị suy giảm.

Vào cuối buổi chiều, đơn vị vận hành lưới điện đã nâng mức cảnh báo khẩn cấp để khai thác các chương trình khuyến mãi nhằm giảm sử dụng năng lượng và tìm kiếm thêm điện từ thị trường. Họ cho biết họ có thể sẽ nâng mức cảnh báo một lần nữa, một bước gần hơn với việc thực hiện cắt điện luân phiên.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments