Thursday, December 1, 2022
spot_img

California nới lỏng hạn chế, 6 quận Bay Area vẫn tiếp tục gắt gao 

SAN FRANCISCO, Calif. (KRON) — 6 quận hạt vùng Bay Area  vẫn chưa cho phép các cơ sở bán lẻ không thiết yếu mở cửa, bất chấp tiểu bang California đã nới lỏng hạn chế đi lại. 

Thống đốc Gavin Newsom vào thứ 5 cho biết, California được phép từ từ bước sang giai đoạn 2 trong 4 giai đoạn tái mở cửa, trong đó cho phép một số nhà bán lẻ mở cửa, nhưng không cho khách vào trong tiệm. 

Các viên chức y tế vùng Bay Area cho hay, lệnh hạn chế đi lại có hiệu lực từ ngày 4 tháng 5 không cho phép các cơ sở bán lẻ không thiết yếu và cơ sở thương mại ngoài trời mở cửa, ngay cả khi họ giao hàng cho khách ngồi trong xe chờ trước cửa. “Điều này không được phép,” thông báo chung cho hay. 

Thống đốc California cho phép các viên chức địa phương tự quyết định liệu khu vực của họ có nên tiến hành tái mở cửa theo tiểu bang hay không. 

Lệnh của quận hạt Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo,  Santa Clara và thành phố Berkeley có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 5, cho phép xây cất, giao dịch bất động sản, và một số hoạt động ngoài trời, kèm theo một số hạn chế. 

Thành phố San Francisco vào chiều thứ 5 thông báo, họ sẽ sớm cho phép một số cơ sở tái mở cửa. Thị trưởng London Breed và Giám đốc Sở Y tế Grant Colfax cho hay, họ dự tính một số cơ sở thương mại sẽ được phép tái hoạt động với giao hàng trước cửa tiệm, sớm nhất vào ngày 18 tháng 5. 

Hương Giang (Theo Kron) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments