Tuesday, November 29, 2022
spot_img

California: Người đàn ông sẵn sàng tặng thận cho ai cứu vợ mình

 

Fox News – Một người đàn ông ở California sẵn sàng tặng xe bán tải, xe kéo, thậm chí là một quả thận cho ai có thể cứu mạng sống của vợ ông.

Verlon Robinson, đăng lời khẩn cầu trên Facebook vào tuần trước, hứa tặng chiếc xe bán tải Dodge Dodge 2004, một chiếc xe kéo cho bất kỳ ai sẵn sàng hiến tặng một phần miếng gan cho người vợ đang bị bệnh của ông. Trong bài viết, ông Robinson còn nói rằng ông có một quả thận tốt và sẵn sàng “cho đi một cái.”

Ông Robinson, 55 tuổi, đã kết hôn với bà Marie Robinson 25 năm, theo Fox News. Khoảng 3 năm trước, bác sĩ của bà Marie phát hiện những chấm lạ trên ngực bà. Sau nhiều xét nghiệm, bà Marie được chuẩn đoán bệnh xơ gan.

Theo Mayo Clinic, xơ gan xảy ra khi gan bị tổn thương, hình thành mô sẹo và làm giảm chức năng của gan.

Vợ chồng nhà Robinson thường lái xe 3 giờ đồng hồ từ nhà ở Sanger, California, đến San Francisco để khám bệnh. Bà Marie, còn bị bệnh tiểu đường, gần đây đã sụt mất 70 pounds, có tên trong danh sách cần ghép gan, nhưng độ ưu tiên của bà không đủ cao để nhận được sớm. Ông Robinson lo ngại rằng khi tên bà được đưa lên vị trí ưu tiên thì đã quá trễ.

Ông Robinson, 55 tuổi, đã kết hôn với bà Marie Robinson 25 năm. Photo Credit: Foxnews

Vì vậy, ông Robinson đã chủ động tìm cách cứu vợ mình. Ông kêu gọi những ai có nhóm máu O dương tính hoặc âm tính, nộp đơn vào Trung tâm Y tế UCSF xét nghiệm xem họ có đủ điều kiện để hiến một phần gan cho vợ ông hay không. Bảo hiểm của ông sẽ chi trả cho tất cả các thủ tục.

Ông Robinson nói trên Fox News: “Tôi yêu vợ mình. Nếu tôi có thể chịu thay cho cô ấy, tôi sẵn sàng. Chúa đã đưa cô ấy đến với tôi và cho tôi tình yêu cuộc sống.”

Ông Robinson cho biết ông nhận được một vài lời nhắn từ khi KMPH-TV loan tin của mình. Một số người đã đồng ý đi xét nghiệm, nhiều người khác chia sẻ thông điệp của ông hoặc khuyên bạn bè, người thân đi xét nghiệm. Ông Robinson cũng cho biết nhiều người nói rằng họ sẽ không nhận xe của ông dù họ hiến tặng gan cho vợ ông.

Hiện nay, bà Marie, 61 tuổi, nằm trên giường bệnh ở nhà, chồng bà thì luôn túc trực bên cạnh. Mặc dù chiến đấu với bệnh tật ngặt nghèo nhưng bà Marie rất dũng cảm và vẫn mỉm cười, ông Robinson cho biết.

Ông Robinson cho biết: “Cô ấy muốn sống. Chứng kiến cô ấy trải qua tất cả những điều này làm tan nát trái tim tôi.”

Theo Trung tâm Y tế UCSF, bệnh nhân có thể lấy một phần gan từ người hiến đang còn sống. Phần gan mới này sẽ tái tạo và phát triển. Họ cho biết gan có thể tái tạo trong vòng 8 tuần.

Những người tình nguyện hiến tặng phải từ 18 – 55 tuổi và có sức khỏe tốt, tức là không được thừa cân, không bị bệnh tâm thần, không hút thuốc lá, theo trung tâm y tế. Việc cho gan phải tự nguyện chứ không được ép buộc.

Quá trình trở thành người hiến tặng có thể mất từ 4 đến 6 tháng, theo UCSF.

Vợ chồng nhà Robinson kỷ niệm 25 năm ngày cưới vào tháng 4. Ông Robinson cho biết ông có ý định đưa vợ đi ăn mừng sau khi bà được ghép gan.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments