Wednesday, June 7, 2023
spot_img

California: Nghi can bắn chết 5 mạng người trước khi tự sát

Bakersfield, Calif. (AP) — Một nghi can bắn chết 5 người, trong đó có cả vợ y, trước khi quay súng sang tự sát khi trông thấy cảnh sát đang tiến tới gần.

Hiện chưa rõ động cơ và những gì đã dẫn đến vụ xả súng vào cuối giờ chiều thứ Tư  tại Bakerfield, thành phố cách Los Angeles 90 dặm (145 cây số) về hướng Bắc.

“Rõ ràng, đây không phải là vụ nổ súng ngẫu nhiên,” Cảnh sát trưởng quận Kern, ông Donny Youngblood cho hay, “6 mạng người trong chốc lát.”

Khoảng trước 5h30’ chiều, nghi can cùng vợ đến một công ty xe tải, giáp mặt một người đàn ông. “Người chồng bắn nam nạn nhân ở cơ sở xe tải, rồi chĩa mũi súng sang vợ,” ông Youngblood cho hay. Vừa lúc đó có một người đàn ông khác xuất hiện, anh ta đuổi theo và bắn nạn nhân này.

Photo Credit: AP

Trong cơn say máu, nghi can đến một ngôi nhà, bắn chết hai người tại đây, rồi quay ra cướp xe của một người phụ nữ đang chở theo con nhỏ. Hai mẹ con trốn thoát được, còn anh ta lái xe ra xa lộ và bị một cảnh sát quận phát giác. Trông thấy cảnh sát, y tấp vào một bãi đậu xe. Khi viên cảnh sát chĩa súng tiến tới gần thì anh ta quay súng vào ngực tự sát, cảnh sát trưởng cho hay.

Danh tánh các nạn nhân và nghi can chưa được công bố, cảnh sát cũng chưa cho biết mối quan hệ giữa các nạn nhân.

Khoảng 30 người chứng kiến vụ thảm sát, và hiện cảnh sát đang tiến hành lấy lời khai từ những nhân chứng này.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT