Saturday, December 3, 2022
spot_img

California: Một phụ nữ ung thư buồng trứng thắng kiện $70 triệu

Cali Today News – Một phụ nữ ở Modesto, miền trung California, thắng kiện chống lại hãng sản xuất phấn rôm khổng lồ Johnson & Johnson.

Vào hôm thứ 5 ngày 27 tháng 10, bồi thẩm đoàn ở St. Louis, tiểu bang Missouri, phán quyết cho bà Deborah Giannecchini được bồi thường $70 triệu Mỹ kim trong vụ kiện cáo buộc bị ung thư buồng trứng do dùng phấn Johnson & Johnson trong thời gian dài.

Bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết, kết thúc phiên xử bắt đầu vào ngày 26 tháng 9. Vụ kiện tố cáo hãng Johnson & Johnson cẩu thả trong việc sản xuất và tiếp thị sản phẩm phấn rôm. Dùng phấn Johnson & Johnson trong rất nhiều năm, bà Giannecchini bị chẩn đoán bị ung thư buồng trứng vào năm 2012.

“Chúng tôi lấy làm hài lòng vì bồi thẩm đoàn đã xử đúng. Một lần nữa, họ khẳng định Johnson & Johnson cần phải khuyến cáo công chúng về nguy cơ ung thư buồng trứng liên quan đến sản phẩm của họ,” luật sư bên nguyên Jim Onder bày tỏ.

“Chúng tôi cảm thông sâu sắc với những người phụ nữ và gia đình bị ảnh hưởng bởi ung thư vú,” phát ngôn nhân Johnson & Johnson, Carol Goodrich ghi trong thông báo. “Chúng tôi sẽ kháng cáo phán quyết hôm nay vì chúng tôi theo hướng dẫn của khoa học, trong đó khẳng định tính an toàn của sản phẩm phấn rôm Johnson.”

Vụ kiện mới nhất này làm dấy lên mối quan ngại về hậu quả sức khoẻ từ việc sử dụng bột talc rộng rãi. Chất phụ gia này có trong rất nhiều sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm, nhiều loại phấn rôm cho trẻ em và người lớn. Các tổ chức y tế hiện vẫn chưa đưa ra kết luận chắc chắn về nguy cơ bột talc gây hại cho người tiêu dùng, nhưng một vài cách sử dụng loại bột này được cho sẽ gây ra một số rủi ro nhất định. Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) không cảnh báo mối nguy hại nào về mặt hóa học của talc, nhưng lưu ý người dùng cần tránh hít phải bột.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments