Thursday, November 30, 2023
spot_img

California mất vài tuần nữa thay đổi hạn chế đi lại – Newsom cảnh báo đám đông chơi biển 

(Tổng hợp) – Theo Thống đốc Gavin Newsom, California “chỉ còn vài tuần nữa, chứ không phải vài tháng, để có thể đưa ra những thay đổi có ý nghĩa đối với lệnh hạn chế đi lại. 

Lãnh đạo California mở đầu cuộc họp báo vào thứ Hai bằng việc “la rầy” những người đổ xô ra các bãi biển ở quận Ventura và quận Cam, miền Nam California, vào cuối tuần qua. 

Ông Newsom cảnh báo công chúng về nhu cầu tiếp tục tuân theo những yêu cầu giãn cách xã hội. “Con virus này không có nghỉ ngơi vào cuối tuần. Con virus này không về nhà. Chúng ta phải kiểm soát và tăng cường hành vi của mình,” Thống đốc nói. “Điều duy nhất khiến chúng ta phải trả giá là mọi người ngưng thực hiện giãn cách xã hội.” 

Nhà chức trách không xé vé phạt, nhưng cảnh báo mọi người đã vi phạm lệnh hạn chế đi lại. Ông Newsom cho biết sẽ làm việc với quận Ventura và quận Cam để thay đổi hướng dẫn và tăng cường thực thi mạnh mẽ, nếu cần thiết. 

Thống đốc California nhắc lại, việc ngưng hạn chế đi lại sẽ dựa vào “những số liệu phụ thuộc vào hành vi của chúng ta.” Gavin Newsom nói rõ, ông không chỉ trích những người muốn ra ngoài, dẫn chó đi dạo trên bãi biển, mà là những đám đông coi thường luật lệ, làm thụt lùi 6 tiêu chí mà ông đã vạch ra để có thể tái mở cửa nền kinh tế một cách an toàn. 

Cuối tuần qua, đợt nóng mùa hè đã khiến hàng chục ngàn người dân đổ ra bờ biển các thành phố dọc theo quận Cam,  nơi đám đông không khác gì ngày lễ Độc lập 4 tháng 7. Người đi chơi đông nghẹt, san sát nhau. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img