Friday, January 27, 2023
spot_img

California: Luật mới ngăn chặn lạm dụng thẻ đậu xe cho người khuyết tật

SACRAMENTO (AP) – Các viên chức tiểu bang California đang bắt tay trấn áp việc lạm dụng thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật, trong đó có việc cấp thẻ cho hàng ngàn người đã qua đời.

Một luật mới có hiệu lực vào ngày thứ Hai đầu năm yêu cầu DMV – Nha Lộ Vận – tăng cường giám sát chương trình thẻ đậu xe cho người khuyết tật, bao gồm tìm kiếm “hồ sơ tử” của Cơ quan An sinh Xã hội để hủy thẻ được cấp cho những người đã qua đời, theo Sacramento Bee.
Những tấm thẻ màu xanh cho phép tài xế đậu xe miễn phí trên đường phố hoặc tại những chỗ được đánh dấu màu xanh thường nằm vị trí thuận tiện, gần lối vào các tòa nhà.

Một cuộc kiểm tra của tiểu bang vào năm ngoái đã phát giác hơn 26,000 người dân California trên 100 tuổi được cấp thẻ đậu xe cho người khuyết tật. Nhưng trên thực tế chỉ có khoảng 8,000 người trên 100 tuổi còn sống tại California và hầu hết số này không còn lái xe nữa.

Photo Credit: http://kron4.com

Các viên chức tiểu bang cho hay, nhiều thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật hiện được thân nhân hoặc bạn bè của người được cấp ban đầu sử dụng, một số khác là do mua bất hợp pháp.

Luật mới này yêu cầu người được cấp thẻ phải gia hạn 6 năm một lần, và cung cấp bằng chứng về tên và ngày sinh của họ bằng cách nộp những tài liệu được DMV chấp thuận, thay thế việc gia hạn tự động hai năm như hiện tại.

Nhân viên kiểm toán ước tính hàng trăm nghìn trong số 3 triệu thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật đang bị lạm dụng.

Số vé phạt lạm dụng thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật tại DMV đã tăng gấp 3 lần trong 3 năm qua: từ 526 trong 2013-2014 lên 1,625 vé vào 2016-2017.

Phát ngôn nhân của tổ chức Quyền của Người khuyết tật California, Pat McConahey gọi những tấm thẻ đậu xe này là “một quyền quan trọng” của người khuyết tật, kể cả cho những người có khiếm khuyết không hiển lộ.
Nam Phố (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments