Sunday, November 27, 2022
spot_img

California không thực thi luật bình đẳng internet, chờ toà kháng án

Reuters – Hôm thứ sáu 26/10 tiểu bang California đồng ý cho ngưng thi hành luật về bình đẳng mạng Internet, cho đến khi có quyết định cuối cùng của tòa án về chuyện chính phủ Trump muốn đảo ngược các luật lệ rộng rãi về Internet do chính phủ Obama ban hành năm 2015.

Lẽ ra luật về bình đẳng mạng Internet của California phải có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, nhưng nay sẽ bị hoãn lại thêm 1 năm nữa hay lâu hơn mới có hiệu lực.

Luật này bị thách thức bởi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ và các nhóm thương mại đại diện cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet như AT&T Inc. (T.N), Verizon Communications Inc.(VZ.N) và Comcast Corp (CMCSA.O). Các công ty này hôm nay lên tiếng hoan nghênh quyết định của tiểu bang California.

Một tòa phá án liên bang ấn định ngày 1 tháng 2 năm 2019 sẽ là ngày các bên ra điều trần các lý lẽ của mình và California đồng ý không cho thi hành luật, cho đến có quyết định sau cùng của tòa án, hay thậm chí ý kiến của Tối Cao Pháp Viện về vấn đề này.

Photo Credit: Kron4

Một quan tòa liên bang hôm nay đã đồng ý chấp thuận một thỏa thuận giữa tiểu bang California, Bộ Tư Pháp và các nhóm đại diện cho các công ty cung cấp dịch vụ internet là phải dời lại ngày thi hành luật nói trên.

Thư Ký Tiểu Bang California là Xavier Becerra tuyên bố: “Quyết định nói trên nhằm phục vụ bình đẳng mạng Internet cho 40 triệu cư dân của chúng tôi, chúng tôi quyết chống lại nổ lực muốn đảo ngược bình đẳng mạng Internet của chính phủ Trump”

Cơ quan FCC (Federal Communications Commission) vào tháng 12 năm 2017 tuyên bố, khi thủ tiêu các luật lệ được chính phủ Obama ban hành cho Internet, vốn nhằm ngăn cản nhiều tiểu bang không được áp dụng luật riêng của họ về chuyện hòa vào mạng Internet, là một tòa án thuộc thẩm quyền của FCC sẽ xem xét vấn đề này.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments