Wednesday, June 7, 2023
spot_img

California: Khoảng 250K khách hàng State Farm được hoàn tiền

(Bay City News) – Có khoảng 250.000 người dân California sẽ được công ty bảo hiểm State Farm hoàn tổng số tiền $13,3 triệu Mỹ kim theo lệnh từ Sở Bảo hiểm tiểu bang.

Theo thông báo từ Uỷ viên bảo hiểm Dave Jones – lãnh đạo Sở Bảo hiểm California – người dân đủ điều kiện được hoàn số tiền trung bình $55 Mỹ kim vì đã bị tính bảo phí quá mức trong thời gian từ ngày 8 tháng 12 năm 2016 đến giữa tháng 2 năm nay. “Chúng tôi sử dụng tất cả các biện pháp pháp lý để bảo đảm khách hàng của State Farm không bị tính giá cao và công ty bảo hiểm phải tuân thủ với lệnh giảm giá,” ông Jones ghi trong thông báo. “Đã quá thời hạn khách hàng của State Farm được trả lại tiền.”

Lệnh giảm giá đối với State Farm bắt đầu có hiệu từ ngày 8 tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên phía công ty đã không tuân thủ. Lệnh này cũng áp dụng cho giá bảo hiểm tính từ tháng 7 năm 2015 trở đi.

State Farm lập tức khởi kiện. Trong thời gian hồ sơ kiện được thụ lý, công ty vẫn không giảm giá. Đáp trả, Sở Bảo hiểm đệ trình lên toà thông báo việc công ty chống đối, không tuân theo mệnh lệnh. State Farm liền yêu cầu toà ngăn chặn thông báo này nhưng bị toà bác bỏ yêu cầu.

Đến thời điểm này, State Farm bắt đầu hoàn tiền cho những người mua bảo hiểm bị tính giá cao trong thời gian từ ngày 8 tháng 12 đến giữa tháng 2 năm nay. Hiện nay toà chưa xác định liệu công ty có phải hoàn tiền từ tháng 7 năm 2015 hay không do vì vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

“Chúng tôi rất tự tin toà sẽ duy trì lệnh này,” phát ngôn nhân Sở Bảo hiểm – bà Nancy Kincaid cho hay.

Vào hôm nay, State Farm gởi ra thông báo ghi, “Theo kết quả vụ kiện đang diễn ra với Sở Bảo hiểm California, State Farm đồng ý hoàn tiền cộng với tiền lời cho những hợp đồng bảo hiểm được ký trong thời gian giữa ngày 8 tháng 12 năm 2016 và 13 tháng 2 năm 2017.” Thông báo cho biết, những vấn đề pháp lý phức tạp như vậy thường mất thời gian. Công ty kêu gọi khách hàng kiên nhẫn. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân theo lệnh toà,” thông báo kết thúc.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT