Monday, November 28, 2022
spot_img

California gửi 705.000 khoản thanh toán kích thích $ 600- $ 1.100 vào tuần tới

Ủy ban Thuế  của California vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 sẽ bắt đầu phân phối 480 triệu đô la trong các khoản thanh toán Golden State Stimulus II cho những cư dân đủ điều kiện kiếm được dưới 75.000 đô la trong tổng thu nhập đã điều chỉnh .

Các khoản thanh toán kích thích GSII bắt đầu vào cuối tháng 8 và được rút từ quỹ phục hồi đại dịch liên bang và thặng dư ngân sách 75,7 tỷ đô la của tiểu bang. Vào thời điểm việc phân phối vào tuần tới hoàn tất, tiểu bang sẽ chi trả 2,33 tỷ đô la viện trợ đại dịch cho những người dân California có thu nhập trung bình.

Văn phòng Thống đốc Gavin Newsom ước tính vào mùa hè này rằng gần 2/3 người dân California sẽ đủ điều kiện nhận chi phiếu kích thích $ 600 theo hai chương trình Golden State Stimulus.

Chương trình Golden State Stimulus đầu tiên đang phân phối các khoản thanh toán từ $ 600 đến $ 1.200 cho những cư dân có thu nhập thấp. Những cư dân này thường kiếm được ít hơn 30.000 đô la hàng năm. $ 600 bổ sung dành cho trẻ em đủ tiêu chuẩn hoặc người phụ thuộc trong gia đình.

Trong chương trình GSII, những cư dân đủ điều kiện có người phụ thuộc sẽ nhận được thêm $ 500.

Để đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán , cư dân phải:

  • Nộp thuế năm 2020 trước ngày 15 tháng 10 năm 2021;
  • Đã điều chỉnh tổng thu nhập từ $ 1 đến $ 75.000 cho năm tính thuế 2020;
  • Là cư dân của tiểu bang trong hơn một nửa của năm tính thuế 2020;
  • Là cư dân của tiểu bang vào ngày thanh toán được phát hành;
  • Không thể được tuyên bố là người phụ thuộc bởi người nộp thuế khác;
  • Người phụ thuộc là trẻ em đủ tiêu chuẩn hoặc người thân đủ tiêu chuẩn.

Lần đầu tiên trong việc phân phối GSII, chi phiếu giấy sẽ được phát hành cũng như tiền gửi trực tiếp, theo Andrew LePage, đại diện của Văn phòng Công vụ cho cơ quan thuế của tiểu bang.

Chúng tôi đã yêu cầu LePage cập nhật cho chúng tôi về chương trình GSII, chương trình sẽ tiếp tục phân phối tiền vào năm 2022.

H: Bạn có thể cập nhật cho chúng tôi về cách các khoản thanh toán GSS II đang diễn ra không?

A: Chúng tôi dự kiến ​​sẽ phát hành khoảng 705.000 khoản thanh toán – khoảng 330.000 khoản tiền gửi trực tiếp và khoảng 375.000 chi phiếu giấy.

LePage lưu ý rằng các khoản tiền gửi trực tiếp thường hiển thị trong tài khoản ngân hàng trong vòng vài ngày làm việc, tùy thuộc vào tổ chức tài chính và hội đồng thuế khuyên mọi người nên cho phép tối đa ba tuần để nhận được chi phiếu giấy sau khi nó được gửi qua đường bưu điện.

Q: Có bao nhiêu khoản thanh toán đã được gửi cho đến nay?

A: Cho đến nay, tiểu bang đã phát hành khoảng 2,6 triệu khoản thanh toán GSS II tiền gửi trực tiếp. (Khoảng 600.000 vào ngày 27 tháng 8 và khoảng 2 triệu vào ngày 17 tháng 9).

Q: Khi nào tiểu bang dự kiến ​​sẽ thực hiện việc phân phối các khoản thanh toán?

Đ: Ngày 15 tháng 10 là hạn nộp hồ sơ thuế cũng như hạn cuối của GSS I và GSS II đối với hầu hết người dân California. Tính đủ điều kiện cho GSS I và GSS II dựa trên bản khai thuế thu nhập tiểu bang đầy đủ.

Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi hy vọng sẽ phát hành gần như tất cả các khoản thanh toán GSS II vào cuối năm nay (và hầu hết các khoản thanh toán tiền gửi trực tiếp trước ngày 31 tháng 10).

Q: Có bất kỳ trục trặc nào được thấy cho đến nay không?

A: Không có cho đến nay.

Q: Bao nhiêu đã được phân phối cho đến nay?

Đ: Các khoản thanh toán GSS II nói trên vào ngày 27 tháng 8 và ngày 17 tháng 9 cộng thêm khoảng 1,85 tỷ đô la (khoảng 354 triệu đô la vào ngày 27 tháng 8 và khoảng 1,5 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 9), ngoài giá trị của khoản giải ngân theo kế hoạch vào ngày 5 tháng 10 ($ 480 triệu).

Q: Và bao nhiêu còn lại sẽ được phân phối?

Đáp: Chúng tôi ước tính cho đến nay có khoảng 9 triệu tờ khai thuế thu nhập tiểu bang nhận được dường như đủ tiêu chuẩn cho GSS II. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp trả lại đều trải qua quy trình xác thực tính đủ điều kiện và chống gian lận

Ngoài ra, như được giải thích trên trang web “ Help With Golden State Stimulus ” của FTB , những người California đã nộp đơn xin Mã số nhận dạng người nộp thuế cá nhân trước ngày 15 tháng 10 sẽ có thời hạn cho đến ngày 15 tháng 2 năm 2022, để nộp tờ khai thuế thu nhập tiểu bang của họ và đủ điều kiện nhận GSS I & II nếu họ đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Để nhận được ước tính về khoản thanh toán kích thích California của bạn, hãy truy cập ftb.ca.gov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments