Home Breaking News California: gần 9.000 ca tử vong liên quan đến coronavirus

California: gần 9.000 ca tử vong liên quan đến coronavirus

 
California đang tiến gần đến một cột mốc coronavirus khác: 9.000 ca tử vong sau một đợt nhiễm trùng lớn.

Số người chết gia tăng khi các viên chức đang cố gắng làm chậm sự bùng phát trên toàn tiểu bang theo sau việc mở cửa lại nền kinh tế vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6.

Tính đến sáng thứ Năm, California đã ghi nhận ít nhất 8,912 trường hợp tử vong và ít nhất là 485.831 trường hợp. Quận Los Angeles hiện có số người chết từ coronavirus ít nhất 4.518 và ít nhất là 183.456 trường hợp được xác nhận.

California đã lập kỷ lục hai lần trong tuần này về số ca tử vong liên quan đến coronavirus. Trong những ngày liên tiếp,  với 174 người chết vào thứ Ba và 189 người chết vào thứ Tư. Hạt LA đã xác nhận một kỷ lục một ngày của 91 người chết vào thứ Tư

Các viên chức ở Hạt LA cho biết hôm thứ Tư, công chúng cần tuân thủ các quy tắc giãn cách  xã hội và đeo mặt nạ ở nơi công cộng để làm chậm sự lây lan.

Tại Thung lũng San Joaquin, một khu vực  trải dài từ Stockton đến Bakersfield, tình trạng đại dịch đã xấu đi đáng kể. Trong thời gian kéo dài một tuần kết thúc vào Ngày Tưởng niệm, 42 cư dân ở đó đã chết vì COVID-19; trong giai đoạn bảy ngày kết thúc hôm thứ Hai, 105 cư dân đã chết.

Những cái chết cũng đang gia tăng trong khu vực Sacramento gồm bảy quận. Trong cùng khoảng thời gian, số ca tử vong hàng tuần đã tăng từ 4 lên 25.

Khu vực Vịnh San Francisco gồm chín quận đã chứng kiến ​​số người chết hàng tuần gần gấp ba lần trong cùng khoảng thời gian – từ 20 đến 57; Số người chết hàng tuần của Hạt San Diego tăng gấp đôi trong cùng khoảng thời gian, từ 28 lên 55.

Khu vực Nam California gồm năm quận – LA, Orange, Riverside, San Bernardino và Ventura – đã chứng kiến ​​số ca tử vong hàng tuần tăng từ 357 lên 493 trong cùng khoảng thời gian đó, tăng 38%.

Tốc độ lây truyền của coronavirus trên toàn tiểu bang được ước tính là 1,02 – nghĩa là trung bình mỗi người nhiễm bệnh, truyền virut cho 1,02 người khác.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus