California đã đạt đến một cột mốc đáng báo động hôm thứ Tư, vượt qua hơn 2 triệu trường hợp được xác nhận của Covid-19 – nhiều nhất so với bất kỳ bang nào ở Mỹ, theo dữ liệu của NBC News

Virus này đã tàn phá bang trong những tuần gần đây, cướp đi sinh mạng của nhiều người – đôi khi hàng trăm người mỗi ngày – và quá tải hệ thống bệnh viện. Tổng cộng, hơn 23.000 người đã chết vì virus ở đó.

Quận Los Angeles, quận đông dân nhất ở Hoa Kỳ, đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, quận đã chứng kiến ​​hơn 660.000 trường hợp được xác nhận nhiễm virus .

Cuộc khủng hoảng ở California xảy ra khi các chuyên gia y tế công cộng lo ngại rằng du lịch Giáng sinh và ăn mừng đêm giao thừa có thể gây ra một đợt gia tăng khác về số ca, nhập viện và tử vong.

Các viên chức y tế công cộng hàng đầu đã cảnh báo rằng những tháng mùa đông sẽ đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm . Tiến sĩ Robert Redfield , người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết ông tin rằng “đây sẽ là thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử y tế công cộng của quốc gia này.”

TH