Wednesday, February 28, 2024

California đưa ra dự luật cấm các cửa hàng lớn phân chia đồ chơi theo giới tính

Một dự luật được đưa ra trong Cơ quan Lập pháp California sẽ yêu cầu các cửa hàng lớn ngừng phân chia đồ chơi và đồ chăm sóc trẻ em thành các khu dành cho trẻ em trai và trẻ em gái.

Dân biểu Evan Low nói: “Ở bang California, nơi chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bé gái tham gia vào khoa học, kỹ thuật và toán học hơn, chúng tôi muốn đảm bảo rằng những bảng tuần hoàn hóa học và khủng long không nằm trong khu vực dành cho trẻ em trai.”

Một cựu giáo viên dạy toán, Garcia cho biết cô muốn chơi với Lincoln Logs khi còn nhỏ nhưng đôi khi không được khuyến khích vì chúng được xem như một món đồ chơi dành cho các bé trai. Nhưng với đồ chơi đó có thể xây dựng khả năng không gian, có liên quan đến việc cải thiện thành tích trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – những lĩnh vực mà trẻ em gái và phụ nữ thường ít được tham gia hơn.

Dự luật sẽ yêu cầu các cửa hàng có từ 500 nhân viên trở lên bán các mặt hàng chăm sóc trẻ em hoặc đồ chơi phải duy trì các tầng bán hàng không chia nhỏ cho những mặt hàng đó thay vì phân tách chúng theo giới tính. Các cửa hàng cũng sẽ không được phép sử dụng bảng chỉ dẫn rằng khu vực đó giành cho Nam và khu vực kia là  nữ  

Low cho biết dự luật được lấy cảm hứng từ cô con gái 9 tuổi của một nhân viên, cô bé đã phàn nàn với mẹ rằng cô bé phải đến khu dành cho nam để tìm những món đồ chơi thu hút niềm yêu thích khoa học và toán học của mình.

“Ở tuổi còn trẻ, tại sao chúng ta muốn ngăn một bé gái trẻ vào cửa hàng gỗ hoặc mô hình lính cứu hỏa?” Low nói. “Tất cả những thứ này có thể được liệt kê trong phần dành cho con trai.”

Dự thảo đầu tiên của dự luật mở rộng cho quần áo trẻ em và một số trang web của các nhà bán lẻ, Low nói.

Ông và Garcia cho biết dự luật sẽ hệ thống hóa những gì nhiều nhà bán lẻ đang làm, lưu ý rằng Target đã loại bỏ dần các biển báo dựa trên giới tính trong các bộ phận đồ chơi của mình vào năm 2015 . Điều đó kéo theo quyết định của Wal-Mart và Toys R Us cũng làm như vậy.

Nếu được Cơ quan lập pháp thông qua, dự luật sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2024. Các cửa hàng có thể phải chịu hình phạt dân sự 1.000 đô la nếu họ không sửa  các quy định trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được văn bản.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img