Saturday, February 4, 2023
spot_img

California: Dự luật yêu cầu tất cả nhân viên phải được tiêm chủng

(BCN) – Các nhà lập pháp hôm thứ Sáu đã công bố một dự luật “đầu tiên trong tiểu bang” yêu cầu tất cả các doanh nghiệp ở California phải đảm bảo rằng tất cả nhân viên của họ đều được tiêm phòng COVID-19.

Dự luật Bill 1993 sẽ yêu cầu các nơi làm việc và người sử dụng lao động ở mọi quy mô doanh nghiệp phải xác minh rằng công nhân của họ – cả nhân viên và nhà thầu độc lập – đã được chủng ngừa đầy đủ chống lại vi rút COVID-19. Nếu nó được thông qua cả hai viện và được Thống đốc Gavin Newsom ký thành luật, luật sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Dân biểu Buffy Wicks (D-Oakland) cho biết: “Con đường chấm dứt đại dịch là thông qua vắc xin – và để đạt được điều đó, người dân California cần có sự nhất quán và chắc chắn”.

Wicks mô tả dự luật được đề xuất là dự luật đầu tiên trên toàn quốc. “Mọi người đã phải trải qua quá nhiều sự bất bình trong vài năm qua khi nói đến các hướng dẫn luôn thay đổi tại nơi làm việc. Công nhân đang khao khát sự ổn định và vắc xin là chìa khóa để biến điều đó thành hiện thực, ”Wicks nói.

AB 1993 sẽ yêu cầu các nhân viên mới của một doanh nghiệp phải có ít nhất tiêm một lần vào ngày đầu tiên làm việc và lần thứ hai trong vòng 45 ngày.

Dự luật không bao gồm lựa chọn thay thế xét nghiệm trừ khi một nhân viên đủ tiêu chuẩn để được miễn trừ y tế hoặc tôn giáo.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments