California: Dự luật bảo vệ quy định bình đẳng Internet

Photo Credit: http://ktla.com

Quận Santa Clara sẽ kiện FCC về việc bỏ quy định bình đẳng internet

(KTLA) – Thượng nghị sĩ tiểu bang, ông Scott Wiener vào hôm thứ tư tiết lộ dự luật khôi phục quy định bình đẳng internet (net neutrality) ở California, gồm một loạt các quy định nhằm ngăn chặn các nhà cung cấp dịch vụ không được thao túng hay ngăn chặn truy cập vào nội dung trên mạng.

Phiên bản mới nhất của dự luật Senate Bill 822 sẽ cấm các công ty cung cấp dịch vụ internet đang hoạt động ở California ngăn chặn, hạn chế hoặc can thiệp vào việc truy cập internet của khách hàng chỉ dựa vào loại dịch vụ. Dự luật cũng không cho nhà cung cấp thay đổi tốc độ giữa các trang mạng, hoặc tính thêm phí.

Photo Credit: http://ktla.com

Senate Bill 822 do ông Wiener đề nghị là một trong hai dự luật được các nhà lập pháp California đưa ra trong năm nay với hy vọng sẽ khôi phục lại các quy định bình đẳng internet trước đây. Chủ tịch Thượng viện tiểu bang Kevin De León (Dân chủ – Los Angeles) cũng đề nghị giao nhiệm vụ cho một cơ quan tiểu bang đưa ra những quy định mới.

Uỷ ban Truyền thông Liên bang – FCC – vào tháng 12 năm ngoái đã bỏ phiếu đảo ngược những quy định dưới thời ông Obama, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ internet như Verizon, Comcast và AT&T tự do giảm tốc độ hay đóng những trang mạng và những ứng dụng mà họ thấy thích hợp, hay tính phí cao hơn cho tốc độ internet nhanh hơn.

Hương Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus