Saturday, November 26, 2022
spot_img

California: điều cần biết về bầu cử qua đường bưu điện

Cali Today News – Gần 4 triệu cử tri California đã đi bỏ phiếu nhờ bầu cử sớm diễn ra trên khắp tiểu bang. Hầu hết cử tri bỏ phiếu sớm đều qua đường bưu điện.

Để được kiểm hợp lệ, lá phiếu cần có dấu bưu điện ngày 8 tháng 11 và được nhận vào thứ sáu ngày 11 tháng 11. Tại San Francisco, phiếu bầu cử qua đường bưu điện được miễn dán tem, tuy nhiên không phải quận hạt nào ở vùng Vịnh San Francisco cũng như vậy. Tại một số trong 9 quận hạt, cử tri phải dán thêm tem mặc dù tất cả phiếu bầu cử đều được giao cho dù có dán thêm tem hay không.

Ngoài ra, cử tri có thể đem phiếu đến bỏ vào thùng phiếu đặt tại các văn phòng bầu cử quận hạt, hoặc cử tri có thể đem đến thùng phiếu đặt tại địa điểm bầu Tổng tuyển cử trong thời gian từ 7h sáng đến 8h tối ngày 8 tháng 11.

Mùa Tổng tuyển cử năm 2012, 50% cử tri bầu qua đường bưu điện, con số này dự báo sẽ tăng trong năm nay.

Cử tri California mất thời gian điền phiếu bầu cử lần này, một phần do lá phiếu của tiểu bang dài nhất trên cả nước với 17 dự luật tiểu bang được cử tri quyết định năm nay. Ngoài ra, mỗi địa phương còn có các dự luật địa phương và ghế nghị viên nằm trên lá phiếu.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments