Tuesday, February 7, 2023
spot_img

California đáp trả đe doạ cắt ngân sách của TT Trump

Cali Today News – Đáp trả lời đe doạ sẽ cắt nguồn ngân sách liên bang từ Tổng thống Donald Trump, các nhà lãnh đạo quốc hội California vào hôm nay đã đề cao thành tựu kinh tế và mức tăng trưởng công ăn việc làm của tiểu bang, nhấn mạnh bất cứ điều gì ảnh hưởng đến California đều sẽ có tác động ngược trên toàn quốc.

“Với những thành tựu trên mà ông Trump nghĩ tiểu bang đang mất kiểm soát thì tôi đề nghị các tiểu bang khác cũng nên theo chúng tôi,” phát ngôn nhân quốc hội Anthony Rendon ghi trong thông báo. “California có công việc hãng xưởng nhất trên toàn quốc gia. Tiểu bang chúng tôi trồng 1/4 lương thực của cả nước. Mức lương tối thiểu của chúng tôi tăng không chỉ giúp những người lao động nghèo khó mà còn thúc đẩy nền kinh tế trong khi tỉ lệ thất nghiệp giảm.”

Theo quyền lãnh tụ thượng viện tiểu bang Kevin de Leon cho biết, tiểu bang tạo công ăn việc làm nhanh hơn bất cứ tiểu bang nào, và hàng năm trả thuế liên bang nhiều hơn số tiền nhận được.

“Tổng thống Trump đe doạ sẽ dùng ngân sách liên bang làm vũ khí chống lại California không chỉ vi hiến mà còn thể hiện sự tàn nhẫn mà ông ta tìm cách áp đặt lên những cộng đồng dễ bị tổn thương,” ông De Leon ghi trong thông báo. “Những hành động vô trách nhiệm như vậy sẽ làm tổn thương những công dân cao niên, trẻ em, nhà nông và cả cựu chiến binh. Đây không phải là một trò đùa chính trị mà Tổng thống đang nhắm mục tiêu vào những cuộc sống cụ thể, thực tế.”

Hương Giang (Theo KTLA)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT