Sunday, February 25, 2024

California có 3 trong số 10 Thành phố Tồi tệ nhất cho Tội phạm Bán lẻ

Tội phạm nhắm vào các nhà bán lẻ có tổ chức đang gia tăng trong mùa lễ này, với ba thành phố ở California trong tình trạng báo động cao.

Theo nghiệp đoàn Bán lẻ Quốc gia, ba thành phố của California nằm trong số 10 thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì tội phạm có tổ chức. Los Angeles, San Francisco và Sacramento đang chuẩn bị cho một mùa lễ mua sắm đầy khó khăn khi các vụ trộm cướp được gọi là “đập phá” gia tăng khắp tiểu bang.

Do hậu quả của các vụ cướp, sở cảnh sát ở các thành phố này đang tăng cường các biện pháp an ninh của họ. Sở cảnh sát Roseville , đơn vị nằm trong vùng đô thị Sacramento, đã trình bày chi tiết về những hành động sắp tới của họ cho đài tin tức địa phương CBS 13 . Người phát ngôn Rob Baquera nói với các phóng viên rằng họ sẽ “bổ sung thêm các sĩ quan trên đường phố trên những chiếc xe được đánh dấu, thực hiện tuần tra xung quanh các trung tâm bán lẻ lớn và các trung tâm, bao gồm cả cảnh sát chìm.”

Sở cảnh sát Los Angeles đang lên kế hoạch thực hiện các biện pháp tương tự. Newsweek trước đó đã báo cáo rằng Cảnh sát trưởng Michel Moore đã thảo luận về sự gia tăng gần đây của các cơ sở báo chí địa phương. Ông ta nói rằng khoảng 20 đến 30 vụ cướp  đã được thực hiện trong vài ngày qua.

Ông Moore nói: “Chúng tôi sẽ bổ sung thêm lực lượng tuần tra, họ đã ra khỏi các khu vực chợ bán lẻ, vào các trung tâm thương mại để đảm bảo an toàn cho những người có liên quan, nhằm đảm bảo một kỳ nghỉ lễ thịnh vượng và hạnh phúc”.

Vấn đề đã trở nên tồi tệ trên toàn tiểu bang đến nỗi Thống đốc Gavin Newsom đã lên tiếng về nó. Thống đốc California đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Hai với Hiệp hội các nhà bán lẻ California để lên án các vụ tấn công.

Newsom nói: “Tôi lên án những người đập phá, vơ vét, ăn cắp đồ của các doanh nghiệp, tạo ra sự tàn phá và kinh hoàng trên đường phố của chúng tôi”. 

Newsom tiếp tục những lời lẽ gay gắt đối với những tên cướp tham gia vào vụ cướp, với lý do rằng cửa hàng rượu của ông đã bị đột nhập ba lần vào năm 2021. Newsom cũng cam kết hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật điều tra các vụ cướp.

Newsom giải thích: “Chúng tôi đã làm việc với các thành phố trên và dưới tiểu bang, bao gồm San Francisco, Walnut Creek và những thành phố khác bị ảnh hưởng vào cuối tuần này bởi các hoạt động trộm cắp bán lẻ có tổ chức này. Chúng tôi sẽ tích cực hơn trong lĩnh vực này để giúp hỗ trợ các thành phố và truy tố người liên quan”

California có thể không phải là tiểu bang duy nhất chứng kiến ​​sự gia tăng các vụ trộm cướp. CựuCảnh sát Philadelphia, Charles Ramsey, nói với CNN rằng “không có gì phải bàn cãi” rằng thảm kịch của California sẽ lan sang các vùng khác của đất nước.

Các trung tâm mua sắm bị ảnh hưởng bởi các vụ đập phá gần đây bao gồm The Grove LA và Westfield Topanga & The Village.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img