Saturday, December 3, 2022
spot_img

California chống lại hướng dẫn mới của CDC về xét nghiệm coronavirus

Các nhà lãnh đạo y tế của Hạt Santa Clara hôm thứ Tư đã công bố những thay đổi gần đây đối với các hướng dẫn về coronavirus của CDC nhằm nới lỏng các khuyến nghị xét nghiệm đối với những người không có triệu chứng trong một cuộc họp báo.

Những thay đổi trên của CDC, nói rằng những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 nhưng không có triệu chứng “không nhất thiết phải xét nghiệm”, trừ khi họ là “người dễ bị tổn thương”

“Tôi thực sự không tin điều đó, vì nghe có vẻ kỳ lạ,” giám đốc y tế công cộng Quận Santa Clara, Tiến sĩ Sara Cody nói. “Sự thật là nếu bạn đã tiếp xúc với người bị nhiễm COVID, bạn nhất thiết phải đi xét nghiệm”.

Trang xét nghiệm của Sở Y tế Công cộng Quận Santa Clara nói rằng bất kỳ ai tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, bất kể họ có các triệu chứng hay không, đều nên đi xét nghiệm ngay lập tức. 

 

“Hướng dẫn địa phương và lệnh của chúng tôi khá rõ ràng, rằng bất kỳ ai có bất kỳ triệu chứng nào của COVID đều nên được xét nghiệm ngay lập tức,” cô nói.

Những lo ngại của Cody cũng là lo ngại của các chính trị gia và chuyên gia y tế trên toàn quốc, những người nói rằng khuyến nghị không xét nghiệm những người không có triệu chứng là không khoa học và có thể làm sai lệch dữ liệu về tỷ lệ lây nhiễm. Thống đốc California Gavin Newsom và Andrew Cuomo của New York đều cho biết các tiểu bang của họ sẽ không tuân theo các hướng dẫn liên bang được cập nhật.

Steven Goodman, giáo sư dịch tễ học tại Stanford cho biết: “Tôi đồng ý với Tiến sĩ Cody 100%. “Tôi đã lo lắng về một số hành động của CDC trước đây nhưng đây là khuyến nghị đầu tiên mà họ đưa ra thực sự khiến tôi tức giận.”

Goodman cho biết các hướng dẫn sẽ trực tiếp dẫn đến các trường hợp nghiêm trọng hơn và nhiều ca tử vong hơn nếu tuân theo và lưu ý rằng CDC đã không đưa ra lời giải thích cho những thay đổi. Vào hôm thứ Tư, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết trong một email gửi cho Associated Press rằng những thay đổi được thông báo bởi “bằng chứng hiện tại và những can thiệp sức khỏe cộng đồng tốt nhất”.

Tổng thống Trump đã nói nhiều lần rằng việc mở rộng xét nghiệm – được nhiều viên chức y tế công cộng coi là chìa khóa để kiểm soát vi rút – gây tổn hại cho ông về mặt chính trị bằng cách đưa ra số ca bệnh cao hơn.

“Tôi tin rằng những thay đổi này trong hướng dẫn đến từ chính phủ liên bang, từ Tòa Bạch Ốc,” Marty Fenstersheib, nhân viên xét nghiệm COVID-19 của Hạt Santa Clara, cho biết tại hội nghị hôm thứ Tư. “Họ hoàn toàn bị định hướng sai. Không kiểm tra được sẽ không chấm dứt được đại dịch này. Không xét nghiệm sẽ không làm cho vi rút biến mất ”.

Theo Fenstersheib, khả năng xét nghiệm ở Santa Clara County không phải là một vấn đề. Ông cho biết tại hội nghị hôm thứ Tư rằng quận đã thực hiệnviệc tăng cường năng lực xét nghiệm và hiện họ đang tiến hành hơn 6.000-8.000 cuộc xét nghiệm mỗi ngày.

Cody và Fenstersheib nói rằng Hạt Santa Clara sẽ không thay đổi bất kỳ hướng dẫn nào của mình về xét nghiệm coronavirus.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các đối tác chăm sóc sức khỏe của mình để đảm bảo rằng họ cung cấp xét nghiệm cho những nhóm cần nó,” Cody nói. “Và chúng tôi… sẽ tiếp tục cung cấp xét nghiệm hàng loạt nhất có thể”

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments