Tuesday, February 7, 2023
spot_img

California cho phép lên lịch giải phẫu, mở thêm 86 điểm xét nghiệm COVID 19 

San Jose, Calif. (Tổng hợp) – Thống đốc Gavin Newsom vào hôm thứ Tư cung cấp thêm thông tin về kế hoạch tái mở cửa California, và nới lỏng lệnh hạn chế đi lại trong khi vẫn tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch virus corona.

Ông Newsom cập nhật sâu hơn về việc mở rộng xét nghiệm, kết quả chung trong thời gian đại dịch, và tiểu bang sẽ theo dõi và cô lập bệnh nhân nhiễm bệnh như thế nào. 

Newsom cho biết, California vẫn chưa sẵn sàng để tái mở cửa những khu vực lớn của nền kinh tế, và ông cũng không đưa ra thời biểu cụ thể khi nào sẽ tái mở cửa tiểu bang. Newsom đặt câu hỏi giả thuyết. “Tôi mong có thể đưa ra ngày cụ thể, nhưng không có chuyện chuyển qua chuyện lại nhanh chóng, chưa có ngày cụ thể.” 

Thay vào đó, ông tập trung vào “chỉ số 3,” tức là năng lực bệnh  viện nếu bệnh nhân nhập viện gia tăng đột biến. California đang nhìn vào mô hình của Washington và Oregon, và Newsom tin rằng, các bác sĩ và bệnh viện có thể bắt đầu lên lịch giải phẫu lại cho các bệnh nhân ung thư và tim. 

Thống đốc California cũng thông báo 86 địa điểm xét nghiệm mới ở những khu vực xa xôi, tập trung vào các động đồng da màu, và các cộng đồng thiểu số khác. 

Cho đến nay, tiểu bang đã thực hiện được 465.000 xét nghiệm virus corona. Vào cuối tháng 3, California chỉ có thể thực hiện 2000 xét nghiệm mỗi ngày, còn hiện tại 14.500 xét nghiệm/ ngày. Chính phủ tiểu bang hy vọng sẽ đạt được con số xét nghiệm 25.000/ ngày vào cuối tháng 4, và hy vọng cuối cùng có thể lên đến con số 60.000-80.000 xét nghiệm mỗi ngày trong giai đoạn 1. Tiến bộ đạt được trong xét nghiệm có thể đưa California tới gần đến tái mở cửa. 

Thống đốc California cũng cám ơn Tổng thống Donald Trump đã cung cấp cho tiểu bang 100.000 que tăm bông lấy mẫu xét nghiệm trong tuần này và 250.000 trong tuần sau. 

Đến chiều thứ Tư, California có hơn 37.300 ca dương tính với virus corona, ít nhất 1.419 người bị thiệt mạng. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT